ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ส.ว่ายน้ำโอ่ชนะเลิศแห่งประเทศไทย ทำลายสถิติ 6 รายการ

52 0
ส.ว่ายน้ำโอ่ชนะเลิศแห่งประเทศไทย ทำลายสถิติ 6 รายการ

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ ยกการจัดเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ภาค 3 ที่นครราชสีมา ในรุ่นอายุ 8-18 ปี มีนักกีฬาทำลายสถิติประเทศไทย เกิดขึ้นในกลุ่มอายุต่างๆ 4คน จาก 6รายการ เดินหน้าลุยงานเฟสที่ 2 ด้วยการ จัดอบรมผู้ฝึกสอนทุกภาค เพื่อโอกาสในการสร้างบุคลากร

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ เปิดเผยว่า การเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ภาค3 ที่เพิ่งจบไป แข่งกันที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนักกีฬาว่ายน้ำระดับเยาวชน อายุ 8-18   ปี เข้าร่วมจำนวน 322คน เเบ่งเป็นชาย187 คน เเละหญิง 135 คน จาก 40 สโมสรสมาชิก ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีนักกีฬาทำลายสถิติประเทศไทยเกิดขึ้นในกลุ่มอายุต่างๆ จำนวน 4 คน รวม 6 รายการ โดดเด่นที่สุดคือ     คมชาญ วิชาชัย อายุ 11 ปี จาก    อุบลราชธานีที่ทำลายสถิติ 3    รายการ คือ 1,500  เมตร ,800 เมตร เเละ 400 เมตร ถือเป็นดาวรุ่งที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ จะให้การสนับสนุนอย่าง เพื่ออนาคตในการเข้ามาทดเเทนรุ่นพี่ในนามทีมชาติ

ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ยังมีแผนพัฒนาผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ เพื่อเพิ่มความรู้ให้กับบรรดาผู้ฝึกสอนตามภูมิภาคต่างๆ อันเป็นไปตามนโยบาย ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาวงการกีฬาว่ายน้ำของไทย โดยเฉพาะในระดับภูมิภาค เห็นได้จากการเเข่งขันที่เกิดขึ้นในภูมิภาค ทำให้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาที่พร้อมจะพัฒนา ดังนั้นหากสามารถนำองค์ความรู้กระจายไปถึง ผู้ฝึกสอนเเละนักกีฬาระดับเยาวชนได้มากขึ้น ก็จะเป็นการตอกย้ำในการพัฒนานักกีฬาดาวรุ่งต่อไป


เรื่องโดย ์Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend