ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"อแมนด้า" ร่วมติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ "ทรงผมบังเพื่อน" แซะ รองปลัด ศธ.

2.16K 14
อแมนด้า ร่วมติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ ทรงผมบังเพื่อน แซะ รองปลัด ศธ.

จากกรณีการตอบคำถามของ ดร.วีระ รองปลัด กระทรวงศึกษาธิาการ ประเด็นเรื่องการไว้ผมยาวของนักเรียน จนเกิดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ #ทรงผมบังเพื่อน ซึ่งนอกจากเหล่าคนในโลกออนไลน์จะ หยิบภาพต่างๆ มาวาดล้อเลียนแล้ว นางงามอย่าง"อแมนด้า ชาลิสา" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ร่วมติดแฮชแท็กนี้บนทวิตเตอร์ของเธอด้วย

กลายประเด็นที่โลกออนไลน์กำลังพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ "ดร.วีระ แข็งกสิการ"รองปลัดกระทรวงศึกษาธิาการได้ร่วมรายการคุยข่าวดังร่วมกับกลุ่มนักเรียนที่ออกมาเรียกร้อง ซึ่งหนึ่งในประเด็นเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก คือ เรื่องการไว้ผมยาวของนักเรียน โดยรองปลัดกระทรวงศึกษาธิาการ ได้ตอบคำถามและเหตุผลว่า

"สมมติถ้าน้องไว้ผมยาวสักศอกหนึ่ง คนที่เดือดร้อนคือพ่อแม่ ต้องซื้อยาสระผมมาสระให้นักเรียน เวลาในห้องเรียนผมเราที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง นี่คือความรู้สึกของคนอื่น"

และด้วยคำตอบดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ ล้อเลียน แซะ ถึงคำตอบที่เกิดขึ้นของผู้ใหญ่ในกระทรวง จนเกิดแฮชแท็ก #ทรงผมบังเพื่อน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แถมยังการนำภาพการ์ตูน ศิลปิน ที่มีทรงผมส่อไปในรูปแบบดังกล่าวมาโพสต์ประกอบกันอีกด้วย

ล่าสุดนางงามอย่าง"อแมนด้า ชาลิสา" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ได้เคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์โดยการร่วมแซะรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการโดยการร่วมติดแฮชเเท็กในทวิตเตอร์และโพสต์ภาพของเธอประกอบระบุข้อความว่า

"#ทรงผมบังเพื่อน ผมยาวเป็นศอก และได้เกียรตินิยมจากแคนาดานะคะ"

งานนี้ก็มีทั้งคนที่ถูกใจและเห็นต่างกับสาวอแมนด้าเข้ามาแสดงความคิดเห็น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย amanda.obdam
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend