ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"หมอระวี"วอน"เสี่ยหนู"บรรจุข้าราชการแพทย์แผนไทย

187 8
หมอระวีวอนเสี่ยหนูบรรจุข้าราชการแพทย์แผนไทย

"ระวี มาศฉมาดล" วอน "อนุทิน ชาญวีรกุล" บรรจุข้าราชการสายงานแพทย์แผนไทยเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจและความก้าวหน้าในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมปรับสายงานทั่วไปเป็นวิชาการ หลังทุ่มเทสู้กับโควิด-19

26 พฤศจิกายน 2563 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวเรียกร้องไปยัง นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้บรรจุตำแหน่งข้าราชการสายงานแพทย์แผนไทยเพิ่มขึ้น จากการที่ทางกระทรวงได้บรรจุข้าราชการ 45,000 กว่าอัตรา ของพนักงาน 24 สายงาน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นกำลังใจในการทุ่มเทเสียสละในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 แต่ปรากฏว่า มีการบรรจุข้าราชการสายงานแพทย์แผนไทย จำนวน 1,000 อัตรา จากจำนวน 1,963 อัตรา เท่านั้น อีก 900 กว่าตำแหน่ง ยังไม่ได้รับการบรรจุ ซึ่งเป็นสายงานที่ได้รับการบรรจุในเปอร์เซ็นต่ำที่สุด คือ เพียง 50 กว่า% เท่านั้น จึงขอเรียกร้องให้ทางกระทรวงช่วยดำเนินบรรจุเพิ่มเติมด้วย


ส่วนการเรียกร้องการขอปรับตำแหน่งของเจ้าพนักงานสาธารณสุข จากสายงานทั่วไป เป็นสายงานวิชาการ ซึ่งเลข จ.เดิม และอัตราเงินเดือนเดิม กระทรวงไม่ต้องใช้งบประมาณเพิ่มแต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าพนักงานสาธารณสุขหลายสายงาน จำนวนหลายพันคนเดิม เรียนจบเพียงระดับอนุปริญญา จึงถูกบรรจุเป็นข้าราชการสายงานทั่วไป และได้รับราชการมานานจนปัจจุบัน

"ส่วนมากมีตำแหน่งเป็นหัวหน้างาน หัวหน้าฝ่าย เป็นผู้นำพาน้องๆ ในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้ ปรากฎว่าขณะนี้รุ่นน้องที่เป็นลูกน้อง ได้รับการบรรจุเป็นสายวิชาการ แต่เขาเหล่านี้ซึ่งปัจจุบันนี้เรียนจบปริญญาตรีแล้ว ไม่ได้รับการตอบแทนอะไรเลย จึงขอเรียกร้องให้ช่วยปรับย้ายจากสายงานทั่วไป ไปเป็นสายงานวิชาการเพื่อความก้าวหน้าในวิชาชีพ โดยใช้ จ.เดิม และอัตราเงินเดือนเดิมโดยในขั้นต้น กระทรวงไม่ต้องใช้งบประมาณแต่อย่างใด" นพ.ระวี กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์