ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กลุ่มอุดรพอกันทีจัดกิจกรรมจิบกาแฟไล่ลุงตู่

83 0
กลุ่มอุดรพอกันทีจัดกิจกรรมจิบกาแฟไล่ลุงตู่

กลุ่มอุดรพอกันที จัดกิจกรรมจิบกาแฟไล่ลุงตู่ ณ หนองประจักษ์ศิลปาคม โดยใช้ร้านกาแฟเปิดใหม่ในเครือซีพีชื่อ "เบลลินี" โดยประชาสัมพันธ์ให้คนสนใจมาดื่มกาแฟฟรี 112 แก้ว พบส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษามาร่วมงานกันคึกคัก

 24 พฤศจิกายน2563 เวลา  17.00  น. บริเวณสะพานเชื่อมพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี กับหนองประจักษ์ศิลปาคม เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งมีร้านกาแฟเปิดใหม่ "เบลลินี" ในเครือ ซีพี. เปิดอยู่หลังอาคารบริการ มีกลุ่มคนทยอยมาร่วมตัว ที่นัดหมายผ่านเฟซบุ๊ก "อุดรพอกันที" ว่า "มีคนดื่มกาแฟด้วยหรือยัง??ถ้ายังไม่มี เรามีกาแฟ112แก้ว แจกฟรี !!! ที่ไม่ได้เอามาจากภาษีประชาชน พบกัน24พฤศจิกายน2563เวลา17.00น. บริเวณหนองประจักษ์ หน้าร้านBellineesมีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน ชวนมากินกาแฟด้วยกัน 

 


กลุ่มที่เดินทางมาจัดกิจกรรม เป็นกลุ่มที่จัดกิจกรรมขับไล่ "ลุงตู่" ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ นักเรียน และนักศึกษา ได้นำโต๊ะมาจัดเตรียมกาแฟสด เพื่อแจกจ่าย112แก้ว แซนวิสโบราณ112ชิ้น พร้อมน้ำดื่ม ติดป้ายสีดำอักษรสีเหลือง-ขาว ข้อความ "หยุด จ้วบจ้าบ สถาบันประชาชน" พร้อมตั้งขวดพลาสติกใหญ่ร่วมบริจาค "ท่อน้ำเลี้ยง" ส่วน "คัวซองค์"112ชิ้น ระบุว่า นักธุรกิจอุดรธานี ลงทุนแฟนชายกาแฟเบลลีนี นำมามอบให้แจกผู้ร่วมกิจกรรม 

 

นอกจากนี้ตั้งโต๊ะแสดงความคิดเห็น ด้วยการใช้ผ้าด้ายดิบปู เขียนด้วยปากกาเมจิก เชิญชวนด้วยคำว่า "มีอะไรอยากบอก" และการจำหน่ายเสื้อยืนสกรีน "สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส" มาจำหน่ายตัวละ200บาท โดยมีผู้มาร่วมกิจกรรมราว100คน ขณะคนมาออกกำลังกายก็เข้าแถวรับแจก โดยมี อสม.ของ ทน.อุดรธานี มาตรวจวัดอุณหภูมิ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีกหลายหน่วย มาติดตามความเรียบร้อย 

 

ทั้งนี้แกนนำในการทำกิจกรรม ได้ใช้เครื่องเสียงแบบติดล้อ มาใช้ปราศรัยพูดคุยกับผู้มาร่วม เริ่มจากไม่พอใจที่ ทน.อุดรธานี ปฏิเสธการอนุญาตใช้เสียง จะไม่ลงคะแนนเสียงให้สมัยหน้า ตามด้วยการกล่าวโจมตีการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ที่ใช้งบประมาณมากกว่า206.8ล้านบาท (8ปี) แต่กลับให้นายทุนอย่าง ซีพี.มาใช้พื้นที่ และโจมตี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ด้วยการชู "สามนิ้ว" เป็นระยะ 

 

นอกจากนี้แกนนำระบุว่า วันนี้ได้เชิญผู้สมัคร ส.อบจ.เขต1อ.เมืองอุดรธานี ทุกคนมารับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน โดยมีประชาชนในเขตเลือกตั้งนี้ มาแสดงความคิดเห็น สะท้อนถึงปัญหาที่ทำให้เดือดร้อน (ไม่มา) หากไม่มีผู้สมัครมาวันนี้ ครั้งหน้าจะเชิญผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี 

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend