ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ส่ง "โตโต้ " หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร ขึ้นศาลจ.อุบลฯ

3.55K 24
ส่ง โตโต้  หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร ขึ้นศาลจ.อุบลฯ

ส่ง นาย ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร ขึ้นศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในความผิดตามมาตรา116 ยุยงปลุกปั่น และ พ.ร.บ.คอมฯ .

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 พ.ย. รายข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลชุดคณะทำงานเกี่ยวกับการชุมนุมได้เข้าจับกุม นาย ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้  หัวหน้าการ์ดม็อบคณะราษฎร ตามหมายจับ ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในความผิดตามมาตรา116 ยุยงปลุกปั่น และ พ.ร.บ.คอมฯ ก่อนนำตัวไปลงบันทึกที่สน.ศาลาแดง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ นาย ปิยรัฐ เป็นคนขับรถยนต์ส่วนตัวไปที่สน. ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ภายในรถยนต์ของนายปิยรัฐ ซึ่งระหว่างการจับกุมทาง นาย ปิยรัฐ ได้มีการเผยแพร่ภาพสดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นาย ปิยรัฐ ได้ร่วมชุมนุมกับทางกลุ่มอุบลปลดแอก ที่ ศาลหลักเมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาถูกออกหมายจับพร้อมกับพวก ซึ่งในคดีนี้มีชื่อของ นายพริษฐ์ "เพนกวิน" ชิวารักษ์ ร่วมอยู่ด้วย

ต่อมาเวลา 15.45 น. วันที่ 24 พ.ย. ที่ สน.ศาลาแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปิยรัฐ ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอุบลราชธานี ที่รอรับตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยที่ยังไม่มีการลงบันทึกประจำวันที่สน.ศาลาแดงแต่อย่างใด 


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend