ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"มิลลิ" แสดงจุดยืน ทาสีน้ำเงินต่อต้านความรุนแรง พร้อมถามบนเวที ใครควรพัก ?

8.75K 22

แร็ปเปอร์สาว"มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" หรือชื่อนอกวงการชื่อ"มินนี่" ได้ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน และเคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียลเผยรูปภาพการป้ายสีน้ำเงินบนเสื้อผ้า และแชร์สตอรี่ที่ตนเองพูดบนเวทีว่าใครควรพัก?

"มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" หรือชื่อนอกวงการชื่อ"มินนี่" เจ้าของเพลงฮิตติดหูในบทเพลงพักก่อน ได้ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ครั้งที่กลุ่มม็อบปลดแอกบางส่วนนั้นความพยายามเข้าใกล้รถขบวนเสด็จฯ และส่งเสียงตะโกนตลอดเส้นทางขบวนเสด็จฯ "มิลลิ" ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า "ไหนๆๆๆๆๆ ใครขวางไร ไหน บอกที แล้ว กาศเนี่ย เห้ย!!!"

ล่าสุดมิลลิก็ยังเดินหน้าต่อต้านความรุนแรงและใช้ความเป็นศิลปินในการเคลื่อนไหวโดยการที่เธอโพสต์ภาพเสื้อผ้าที่สวมใส่ป้ายสีน้ำเงินเพื่อให้ทราบว่าความรุนแรงไม่ควรเกิดขึ้นในอนาคต โดยเธอระบุข้อความว่า

"#unmutepeople

ในช่วงสองสามวันนี้ คุณอาจจะได้เห็นศิลปินหลายๆท่าน นำสีน้ำเงินมาทาบนร่างกาย เสื้อผ้า หรือเครื่องดนตรีพวกเราทำสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม แต่พวกเราต้องการแสดงออกให้ผู้คนได้ตระหนักและรับรู้ว่า มีความรุนแรงที่อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิตเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและแม้ว่าพวกเราจะยังต้องรับผิดชอบต่อบทบาท หน้าที่ในฐานะศิลปิน แต่พวกเราไม่ลืมสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่เห็นด้วยในการปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

แม้ว่าสีน้ำเงินของพวกเราจะไม่อาจเทียบได้กับความรุนแรงของสารสีน้ำเงินที่ผู้ชุมนุมได้รับจากการกระทำของรัฐ แต่พวกเราศิลปินทุกวงขอแสดงออกเพื่อยืนยันในจุดยืน ว่าประชาชนทุกคนควรมีอิสระในการส่งเสียง ไม่ว่าความคิดเห็นของแต่ละเสียงจะเป็นเช่นไรก็ตาม

#UNMUTEPEOPLE "

ส่วนในสตอรี่ของสาวมิลลิได้แชร์โพสต์ขณะที่เธอได้ถือไมค์บนเวทีคอนเสิร์ตเชียงใหญ่เฟส2และถามว่าใครที่น่าจะพักก่อนมากกว่ามือกลองคือ ใครควรพัก? พร้อมดึงไมค์ออกขณะพูดชื่อ จะเป็นชื่อใครไปอ่านปากของเธอจากคลิป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย phuckitol
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend