ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบแล้ว "โตโต้ " หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร เตรียมส่งศาลจ.อุบลฯ

28.08K 65
รวบแล้ว โตโต้  หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร เตรียมส่งศาลจ.อุบลฯ

"ปิยรัฐ" หัวหน้าการ์ดผู้ชุมนุมคณะราษฎรถูกจับแล้วขณะอยู่บนรถยนต์ส่วนตัว ก่อนวันชุมนุม 25 พ.ย. ด้าน "รังสิมันต์ โรม" ทวิตเดือด จวกรัฐไร้ความจริงใจ .

24 พฤศจิกายน 2563เมื่อเวลา 15.00 น. รายข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลชุดคณะทำงานเกี่ยวกับการชุมนุมได้เข้าจับกุม นาย ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดม็อบคณะราษฎร ตามหมายจับ ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในความผิดตามมาตรา116 ยุยงปลุกปั่น และ พ.ร.บ.คอมฯ ก่อนนำตัวไปลงบันทึกที่สน.ศาลาแดง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ นาย ปิยรัฐ เป็นคนขับรถยนต์ส่วนตัวไปที่สน. ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ภายในรถยนต์ของนายปิยรัฐ ซึ่งระหว่างการจับกุมทาง นาย ปิยรัฐ ได้มีการเผยแพร่ภาพสดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นาย ปิยรัฐ ได้ร่วมชุมนุมกับทางกลุ่มอุบลปลดแอก ที่ ศาลหลักเมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาถูกออกหมายจับพร้อมกับพวก ซึ่งในคดีนี้มีชื่อของ นายพริษฐ์ "เพนกวิน" ชิวารักษ์ ร่วมอยู่ด้วย

ต่อมาเวลา 15.45 น. ที่ สน.ศาลาแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปิยรัฐ ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอุบลราชธานี ที่รอรับตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยที่ยังไม่มีการลงบันทึกประจำวันที่สน.ศาลาแดงแต่อย่างใด


จากเหตุการณ์ดังกล่าว "รังสิมันต์ โรม" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ทวิตข้อความตำหนิการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ โดยบอกว่า "ได้รับแจ้งข่าวว่า คุณโตโต้ ปิยรัฐ ถูกชุดสืบสวนนครบาลเข้าควบคุมตัวไปยังสน.ศาลาแดง"

"ครั้งแล้วครั้งเล่า.. รัฐบาลไม่มีความจริงใจเลยในการที่จะบรรเทาความขัดแย้ง ในขณะที่สถานการณ์แหลมคมขึ้นเรื่อย ๆ เรากลับเห็นแต่เพียงความเบาปัญญาอันเนื่องมาจากความนิยมในการใช้อำนาจดิบของเครือข่ายคสช.นี้"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นำตัว "โตโต้"ดำเนินคดี ม.116 ตามหมายจับศาลอุบล

"โตโต้ ปิยรัฐ" โวยรถถูกติดจีพีเอส เชื่อเป็นฝีมือรัฐ

ญาติยืนยันคนร้ายพังบ้าน"โตโต้"ไม่เกี่ยวการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend