ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ทรู อารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี สร้างนักหวดหน้าใหม่

51 0
ทรู อารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี สร้างนักหวดหน้าใหม่

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ ทรู อารีน่า หัวหิน และ ทรู อารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี จัดกิจกรรมเพื่อสังคมพัฒนาทักษะทางกีฬาเทนนิสในโครงการ "Paradon academy by GSB" เปิดประสบการณ์ให้เยาวชน ฝึกกีฬาเทนนิสกับนักหวดระดับชาติ โดยมีเยาวชนเข้าร่วมโครงการ 15 คน ณ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โครงการ  "Paradon academy by GSB" มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์พัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬา ภายใต้การฝึกซ้อมที่ถูกต้องและเหมาะสมรวมไปถึงยังสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนหันมาชื่นชอบการเล่นกีฬาและสร้างโอกาสในการเป็นนักกีฬามืออาชีพในอนาคต

คุณเริงชัย สมุทรน้อย รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ความเสี่ยงสินเชื่อลูกค้า SMEs 1 กล่าวว่า ธนาคารออมสิน มีความประสงค์ที่จะผลักดันวงการเทนนิสไทย ให้ไปสู่ระดับโลกและส่งเสริมเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬา มีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคมก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ ดังนั้น ธนาคารออมสิน จึงจับมือร่วมกับ ทรู อารีน่า หัวหิน และ ทรู อารีน่า-ภราดรอินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส จัดกิจกรรมเพื่อสังคม พัฒนาทักษะทางกีฬาเทนนิสในโครงการ  "Paradon academy by GSB" ซึ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรกโดยผู้เข้าร่วมโครงการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย สำหรับครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 15 คนเป็นเยาวชนจากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน สำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้มีโอกาสเรียนรู้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเทนนิสมืออาชีพชั้นนำระดับประเทศจากสถาบันสอนเทนนิสทรู อารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี โดยมี คุณภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะเจ้าของสถาบันฯ เป็นผู้นำทีมการสอน นอกจากนี้ เชื่อว่าการส่งเสริมกิจกรรมด้านการกีฬานี้ ไม่เพียงทำให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แต่ยังสามารถเป็นแรงขับให้เด็กค้นพบศักยภาพด้านกีฬาของตนเอง ก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพดูแลตนเองได้อย่างมั่นคงและหมายรวมไปถึงการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไปในอนาคต  


นายภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้บริหาร ทรู อารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี่ กล่าวว่า "เป็นโครงการที่ดี ที่ทางธนาคารออมสินจัดให้กับเยาวชนไทยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นเทนนิส สำหรับเยาวชนไทยที่จริงแล้วถือว่ามีความสามารถไม่แพ้เยาวชนต่างชาติ แต่ยังขาดแรงผลักดันและส่งเสริมจากคนรอบข้าง ในการดึงศักยภาพและความชอบทางด้านกีฬาออกมา 

สำหรับ ทรู อารีน่า-ภราดรอินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี่ จะเป็นอีกหนึ่งจุดในการเติมเต็มในการดึงศักยภาพดังกล่าวออกมา โดยให้เยาวชนได้ฝึกฝนทักษะพื้นฐานของกีฬาเทนนิสอย่างถูกวิธี เพื่อเรียนรู้ความถนัดของตนเองในทักษะกีฬา ซึ่งสอนโดยผมเองอย่างใกล้ชิดและสต๊าฟโค้ช ที่มีประสบการณ์ในการสร้างนักกีฬาเยาวชน นอกจากนี้ด้วยความพร้อมของสถานที่อย่าง ทรู อารีน่า หัวหิน จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาฝีมือเยาวชนให้ประสบความสำเร็จในการเป็นนักเทนนิสอาชีพต่อไป ไม่แน่ในวันข้างหน้าอาจจะมีน้องจากเยาวชนกลุ่มนี้ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะสร้างชื่อเสียงในอนาคต อยากให้น้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ เก็บประสบการณ์ที่ดีเหล่านี้มาเป็นส่วนหนึ่งในการตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้ และเล่นเทนนิสให้สนุกและมีความสุข"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend