ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

แม่เผลอหลับลูกชายวัย 2 ขวบ เดินออกไปนั่งเล่นปากซอยกลางดึก

103 3
แม่เผลอหลับลูกชายวัย 2 ขวบ เดินออกไปนั่งเล่นปากซอยกลางดึก

สมุทรปราการ-รองสวป.สภ.สำโรงเหนือ พบเด็กชายวัย 2-3 ขวบพลัดหลงบริเวณปากซอยวัดด่านสำโรง เมื่อสอบถามเด็กพูดจาไม่รู้เรื่องจึงพามาที่สภ.ดูแลชั่วคราว สักพักมีหญิงแสดงตัวเป็นแม่นำหลักฐานมาขอรับตัว เล่าว่าพาลูกเข้านอนล็อกห้องไว้เมื่อนาฬิกาปลุกตอนตีสองตื่นมาไม่เห็นลูกจึงออกตามหา บอกน้องเป็นเด็กฉลาดสามารถเปิดตัวล็อกประตูห้องได้เอง และอาจจะออกมาจากบ้านในช่วงที่เปิดประตูบ้านเพื่อปล่อยสุนัขออกมา

เมื่อเวลา 02.30 น. 24 พฤศจิกายน 2563 ขณะที่ ร.ต.อ.อากรณ์ ปลอดแคล้วรอง สวป.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ กำลังตระเวนตรวจพื้นที่รับผิดชอบอยู่ภายในซอยวัดด่านสำโรง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุปราการว่ามีชาวบ้านพบเด็กอายุประมาณ 2-3 ขวบพลัดหลงจากผู้ปกครองมาเดินอยู่คนเดียวที่บริเวณปากซอยวัดด่านสำโรง 24 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบพบเด็กชายอายุประมาณ 2-3 ขวบกำลังนั่งเล่นอยู่ที่หน้าอาคารพาณิชย์ปากซอยดังกล่าว จึงเข้าทำการสอบถามปรากฎว่าเด็กน้อยคนดังกล่าวยังพูดจาไม่รู้เรื่อง และจากการสอบถามชาวบ้านที่ผ่านมาพบต่างไม่มีใครรู้จักและคุ้นเคยแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงพาตัวเด็กชายคนดังกล่าวมาที่โรงพักเพื่อดูแลชั่วคราวและซื้อนมและแพมเพิสมาเปลี่ยนให้ 

เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงได้มี น.ส.วรรณ (นามสมมุติ ) อายุ 23 ปี ได้หอบเอกสารใบเกิดมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนว่าลูกชายวัย 2 ขวบ 6 เดือนชื่อ เด็กชายเอ (นามสมมุติ) ได้หายออกจากบ้านภายในซอยด่านสำโรง 2  ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงได้พามาดูตัวเด็กที่เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปรามดูแลอยู่ที่ห้องด้านล่าง เมื่อ น.ส.วรรณ ได้เห็นหน้าลูกได้โผเข้ากอดร้องไห้ด้วยความดีใจ


โดย น.ส.วรรณ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้กลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 4 ทุ่มหลังจากตนอาบน้ำเสร็จก็เอาลูกเข้านอนในห้องและล็อกประตู และตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้เวลาตีสอง ก่อนที่ตนเผลอหลับไป จนกระทั่งนาฬิกาปลุกเวลาตีสองตนก็ต้องตกใจเพราะไม่เห็นลูกนอนอยู่ด้วย จึงได้ออกมาถามแม่แต่แม่ก็ไม่เห็นจึงได้ออกเดินตามหาโดยตะโกนเรียกตลอดซอย ยอมรับตอนนั้นตกใจมากเหมือนจะบ้า จนกระทั่งชาวบ้านที่บริเวณปากซอยบอกว่าเห็นตำรวจมารับตัวเด็กไป ตนจึงรีบกลับเข้าไปเอาเอกสารใบเกิดของน้องและรีบเดินทางมาที่โรงพัก สภ.สำโรงเหนือ พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรับน้องมาดูแลอยู่

น.ส.วรรณ ยังบอกอีกว่า น้องเป็นเด็กฉลาดสามารถเปิดตัวล็อกประตูห้องได้เอง และเชื่อว่าน่าจะออกมาจากบ้านในช่วงที่แม่ตนเปิดประตูบ้านเพื่อปล่อยสุนัขออกมาและน้องน่าจะเดินออกมาในช่วงนั้น เพราะบ้านตนห่างจากปากซอยประมาณ 300 เมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจดูเอกสารแล้วพบว่าเอกสารถูกต้องพร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือน จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะให้ น.ส.วรรณ รับตัวลูกชายกลับไป

เรื่องโดย สุธินันท์ คงสินธ์ | ภาพโดย สุทธินันท์ คงสินธ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend