ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ตำรวจรู้เบาะแสโจรบุกจี้ร้านทอง ฉกสร้อยทองขนาด 1 สลึง 33 เส้น

152 5

ชลบุรี-ตำรวจรู้เบาะแสโจรบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเหยียบเก้าอี้หน้าร้านขึ้นไปยืนบนตู้โชว์ทอง แล้วเอื้อมมือเปิดตู้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่เปิดไม่ได้จึงหันไปเปิดอีกบานกวาดสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ไปจำนวน 33 เส้นราคากว่า 2 แสนบาทหลบหนี

จากกรณีที่ คนร้ายลักษณะผอมสูง สวมเสื้อยืดสีขาว สวมเสื้อคลุมสีเทา ยี่ห้อไนกี้ทับอีกชั้น สวมกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ กระเป๋าสะพายข้างสีดำ ซึ่งใช้อาวุธปืนแม็กกาซีน สีดำ ไม่ทราบขนาด ก่อเหตุจี้ร้านทอง โกลด์เด้น ไนน์ตี้ไนน์ ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สร้อยคอทองคำ ขนาด 1 สลึง หายไปจำนวน 33 เส้นมูลค่ากว่า 2 แสนบาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 น. 23 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.อ.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิช ผกก.สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ สมหวัง รอง ผกก.สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันลงพื้นที่และกระจายกำลังออกติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองพบว่า คนร้ายได้เดินเข้ามาประตูหน้าห้างสรรพสินค้า แล้วเดินตรงเข้ามายังร้านทอง โดยเหยียบเก้าอี้หน้าร้าน ขึ้นไปยืนบนตู้โชว์ทอง หลังจากนั้นได้เอื้อมมือไปเปิดตู้โชว์ติดผนังในบานที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่เปิดไม่ได้ คนร้ายจึงได้หันไปเปิดอีกบาน ซึ่งเป็นตู้เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ก่อนที่จะกวาดออกมาได้ประมาณครึ่งถาด ด้วยความเร่งรีบ ส่งผลให้สร้อยคอทองคำบางชิ้นขาดกระจายไปทั่วบริเวณ รวมแล้วจำนวนทั้งสิ้น 33 เส้น หลังจากนั้นคนร้ายได้รีบวิ่งออกไปทางหน้าห้างสรรพสินค้าหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิช ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน อยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ คาดว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้เบาะแสบ้างแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยได้มากกว่านี้ เพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดี อย่างไรก็ตามจะมีการสอบปากคำพนักงานทั้ง 3 รายที่อยู่ในร้าน รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดย้อนหลัง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมาซุ่มดูร้านทองแห่งนี้อยู่สักระยะ ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว


เรื่องโดย น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์ | ภาพโดย น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend