ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"หมอระวี"เตือนม็อบคนรุ่นใหม่อย่าให้ใครจูงจมูก

620 38
หมอระวีเตือนม็อบคนรุ่นใหม่อย่าให้ใครจูงจมูก

"หมอระวี" เตือนม็อบคนรุ่นใหม่ร่วมเคลื่อนไหวกับเสื้อแดงบางกลุ่มอาจไปไม่ถึงเป้าหมาย เตือนศึกษาอดีตให้ดีและแยกแยะ ระวังอย่าหลงกลนักการเมืองพวกชอบอยู่เบื้องหลัง แล้วใช้เด็กเป็นบันไดขึ้นสู่อำนาจ

25 พฤศจิกายน 2563 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมาว่า การนัดชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งประกาศรวมตัวในวันที่ 25 พ.ย. ส่วนตัวขอให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ของคณะราษฏร ทบทวนถึงอดีตของเสื้อแดง ว่าสุดท้ายจบลงเป็นอย่างไร และต้องดูให้ดีว่ากลุ่มไหนที่มาเคลื่อนไหว และมีนักการเมืองหนุนอยู่ข้างหลังหรือไม่ ซึ่งต้องระวังให้ดี อย่าตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง ที่เคยโกงกินประเทศอย่างยับเยินมาแล้ว


ทั้งนี้ การชุมนุมของม็อบคณะราษฎรถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ของคนรุ่นใหม่ ที่จะกลายเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต ทำให้เห็นว่าเด็กไทยก็มีการตื่นตัวและให้ความสนใจกับการเมืองของประเทศ ซึ่งในบางเรื่องก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่วันนี้การรวมตัวกับกลุ่มคนเสื้อแดงบางกลุ่ม อาจจะทำให้เป้าหมายในการชุมนุมเปลี่ยนแปลงไป และสุดท้ายแล้วม็อบคณะราษฎรอาจจะกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือ อย่างที่นักการเมืองที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มคนเสื้อแดงต้องการมาตลอดกว่า 10 ปี

"แกนนำม็อบคณะราษฎรหลายๆคนถือเป็นนักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถ ผมขอให้ใช้ความรู้และความคิดที่มีอยู่ ไปในทางที่ถูกต้อง ต้องรู้จักแยกแยะว่า ว่าใครดี ใครชั่ว และนักการเมืองแต่ละคน ม็อบแต่ละกลุ่ม เข้ามาร่วมการชุมนุมเพื่อวัตถุประสงค์ข้อใด อย่าให้เขาจูงจมูก อย่าหลงแก่คำเยินยอที่บรรดาอีแอบ ที่อยู่หลังม็อบพยายามเป่าหู เพราะจริงๆ แล้วนักการเมืองพวกนี้ก็มองน้องๆ เป็นเพียงแค่บันได ที่เขาพร้อมจะเหยียบขึ้นไปสู่อำนาจของตัวเอง" นพ.ระวี กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend