ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

25 พย.นี้ เปิดพินัยกรรม "เสี่ยเต้ย" 50 ล้าน

2.03K 0
25 พย.นี้ เปิดพินัยกรรม เสี่ยเต้ย 50 ล้าน

25 พ.ย.นี้ เปิดพินัยกรรม "สมภาร สุรัญกุล" หรือ"เสี่ยเต้ย" อดีตสามี "เจ๊อ๋อ เศรษฐีนี 90 ล้าน" ขณะที่พี่สาวคนที่สี่ ออกมาระบุ ในอดีตครอบครัวอยู่กันอย่างยากลำบาก แค่ไข่ต้มใบเดียวยังต้องกินกันทั้งบ้าน และก่อนที่น้องชายจะเสียชีวิต เคยพูดไว้ว่า หากเป็นอะไรไป ขอให้พี่ไปที่ธนาคารในตัวเมือง และเปิดเซฟดูพินัยกรรม พี่ไม่ต้องห่วง ผมทำไว้หมดแล้ว จะไม่ปล่อยให้ครอบครัวลำบาก

จากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ "เสี่ยเต้ย" อดีตสามีเจ๊อ๋อ 90 ล้าน อายุ 48 ปี ซึ่งจะมีการฌาปนกิจศพ ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ที่วัดเทพสถิตนิมิตมงคล ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี พระอาจารย์ทองพูน สิริวัณโณ เจ้าอาวาสวัดได้ให้ลูกศิษย์วัด ทำความสะอาดเมรุเผาศพ รวมถึงสำรวจบริเวณที่จะบรรจุอัฐิธาตุ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่บรรจุกระดูกของพ่อแม่เสี่ยเต้ย ที่เสียชีวิตไปแล้ว ทั้งนี้ ในขณะที่ "เสี่ยเต้ย" ยังมีชีวิตอยู่ เคยมาเป็นเจ้าภาพทอดกฐินและผ้าป่าสามัคคี ร่วมกับชาวบ้านสมทบทุน ในการสร้างเมรุเผาศพให้กับทางวัด แต่ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ หลังจากแต่งงานกับเจ๊อ๋อ 90 ล้านแล้ว ทั้งสองคนก็ได้พากันมาร่วมสร้างเมรุเผาศพและประตูโขงแห่งที่ 1 จนแล้วเสร็จ

ส่วนเรื่องพินัยกรรมทรัพย์สินของ "เสี่ยเต้ย" นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสงกรานต์ พี่สาวคนที่4 ของ "เสี่ยเต้ย" ออกมาระบุว่า ในอดีตครอบครัวเคยอยู่อย่างลำบากมาด้วยกัน ไข่ต้มหนึ่งใบต้องกินกันทั้งบ้าน โดยทรัพย์สินบางส่วนที่มี ก็เป็นทรัพย์สินที่ครอบครัวสร้างกันมาตอนพ่อแม่ยังอยู่

ทั้งนี้ ก่อนที่ "เสี่ยเต้ย" จะเสียชีวิต เคยพูดไว้ว่า หากผมเป็นอะไรไป ขอให้พี่ไปที่ธนาคารในตัวเมือง และเปิดเซฟดูพินัยกรรม ว่ามีอะไรบ้าง พี่ไม่ต้องห่วง ผมทำไว้หมดแล้ว จะไม่ปล่อยให้ครอบครัวลำบาก โดยหลังเสร็จงานศพ "เสี่ยเต้ย" จะมีการอ่านพินัยกรรมที่บ้าน "เสี่ยเต้ย" โดยพี่ทั้ง 4 คนของ "เสี่ยเต้ย" จะเดินทางมาร่วมรับฟังด้วย


ส่วนเจ๊อ๋อและลูกบุญธรรม จะมาร่วมฟังด้วยหรือไม่ขึ้นอยู่กับ "เจ๊อ๋อ" ถ้าเสี่ยเต้ยทำพินัยกรรมให้เจ๊อ๋อ และลูกบุญธรรม ก็มีสิทธิมารับฟัง คาดว่าเจ๊อ๋อจะมาร่วมงานเผาศพวันที่ 25 พ.ย. อยากให้ "เจ๊อ๋อ" เดินทางมาด้วย เพราะเสี่ยเต้ยรักเจ๊อ๋อมาก

"เราต้องรับความเป็นจริง กับการตัดสินใจของเขา ลูกบุญธรรมเขาเราก็รัก แล้วแต่เขาจะตัดสินใจยังไง ต้องเปิดดูพินัยกรรมเขา อยากให้เจ๊อ๋อมามาก เพราะน้องชายรักเขามาก เขาพูดทั้งน้ำตากับเราเสมอ จะฝากผีฝากไข้ทำไมทำกับเขาได้ลงคอ ไม่โกรธอะไรเพราะเขาก็ดีกับครอบครัวมาก แต่ทำไมเขาเปลี่ยนไปขนาดนี้ไม่รู้" พี่สาวคนที่4เผย

ด้านพี่ชายคนโตเสี่ยเต้ย กล่าวว่า ไม่ได้มองเรื่องเงิน หากพินัยกรรมทั้งหมดออกมาเป็นของหลาน คือ ลูกบุญธรรมของน้องชาย ญาติๆตั้งใจให้อยู่แล้ว น้องรักใครน้องเลี้ยงลูกบุญธรรมมา เราก็รักด้วย

ขณะที่ทนายความระบุว่า หากเสี่ยเต้ยมีการเซ็นเอกสารรับรองบุตรบุญธรรมจริง หากพินัยกรรมไม่ได้เขียนอะไรไว้ มรดกตกเป็นของเด็กทั้งหมด ผู้จัดการมรดกจะกลับมาที่เจ๊อ๋อ เพราะเป็นผู้ดูแลเด็ก หรือแม่ของเด็ก คือ ลูกของเจ๊อ๋อ หรือจนกว่าลูกบุญธรรมจะบรรลุนิติภาวะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเป็นมาของเงินจำนวน 90 ล้านบาทนั้น สืบเนื่องจากเจ๊อ๋อ ซึ่งเป็นภรรยาของเสี่ยเต้ย ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นจำนวนเงิน 90 ล้านบาท โดยเงินจำนวนดังกล่าวได้แบ่งให้กับ เสี่ยเต้ย เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท ซึ่งเป็นการหย่าร้างกัน ทั้งนี้ หลังจากนั้นไม่นาน เสี่ยเต้น ก็ได้เกิดการล้มป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend