ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

‘โดม เดอะสตาร์’เอาด้วยแซะ "ทรงผมบังเพื่อน"

11.11K 23
‘โดม เดอะสตาร์’เอาด้วยแซะ ทรงผมบังเพื่อน

จากกรณีการตอบคำถามของ ดร.วีระ รองปลัด กระทรวงศึกษาธิาการ ประเด็นเรื่งอการไว้ผมยาวของนักเรียน จนเกิดแฮชแท็กแซะ #ทรงผมบังเพื่อน ซึ่งนอกจากเหล่าคนในโลกออนไลน์จะ หยิบภาพต่างๆ มาวาดล้อเลียนแล้ว คนดังอย่างโดม เดอะสตาร์ ก็ขอเอี่ยวกับกิจกรรมนี้ด้วยการเคลื่อนไหวในทวิตเตอร์

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่โลกออนไลน์ต่างพูดถึงกัน เมื่อท่านรองปลัดกระทรวงศึกษาธิาการ ดร.วีระ แข็งกสิการ ได้ร่วมรายการคุยข่าวดังร่วมกับกลุ่มนักเรียนที่ออกมาเรียกร้อง ซึ่งหนึ่งประเด็นเกิดกระแสวิจารณ์ นั้นคือเรื่องการไว้ผมยาวจนกระทั่ง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิาการ ได้ตอบคำถามและเหตุผลว่า "สมมติถ้าน้องไว้ผมยาวสักศอกหนึ่ง คนที่เดือดร้อนคือพ่อแม่ ต้องซื้อยาสระผมมาสระให้นักเรียน เวลาในห้องเรียนผมเราที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง นี่คือความรู้สึกของคนอื่น" และด้วยคำตอบดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ ล้อเลียน แซะ ถึงคำตอบที่เกิดขึ้นของผู้ใหญ่ในกระทรวง จนเกิดแฮชแท็ก #ทรงผมบังเพื่อน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แถมยังการนำภาพการ์ตูน ศิลปิน ที่มีทรงผมส่อไปในรูปแบบดังกล่าวมาโพสต์ประกอบกันอีกด้วย


ไม่เท่านั้นคนบันเทิงอย่าง 'โดม เดอะสตาร์ หรือ โดม จารุวัฒน์' ก็ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นนี้ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งหนุ่มโดมเขียนแคปชั่นตอบกลับทวิตเตอร์ของครูทอม เพื่อนในวงการบันเทิง ที่ชวนทำกิจกรรมอวด #ทรงผมบังเพื่อนว่า "บังมากมั้ยคะ #ทรงผมบังเพื่อนโดยภาพที่โดมโพสต์เป็นภาพที่ตนเองแต่งในลุกผู้หญิง ทำผมสูงคล้ายนางงามสมัยก่อน และมีสายสะพาย จากนั้นคนในโลกออนไลน์ที่เห็นต่างก็หยิบภาพอื่นมาร่วมแสดงความเห็นกันอีกเพียบ

ขอบคุณที่มา : TW@JakkritTomTom @spywalker

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend