ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ด.ต.แสมดำ คว้าปืนประจำกาย หนีปัญหาครอบครัว

490 5

ด.ต.อรรถพล คัสมาธิ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.แสมดำ วัย 49 ปี ใช้ปืน ซิกซาวเออร์ P365 ยิงตัวเองริมศาลา ภายในสวนแฟลตหลังสน.ช่วงค่ำ หลังมีปากเสียงกันภายในห้อง แม้ภรรยาแจ้งกู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือ แต่ยื้อไม่ไหว

24 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวาน ร.ต.ท.พนมกร พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในสวนเมืองมณีภิรมย์ แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อม พล.ต.ต.พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นสวนสาธารณะในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ติดกับสน.แสมดำ บริเวณศาลาพักผ่อน พบศพ ด.ต.อรรถพล คัสมาธิ อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.แสมดำ สภาพนอนหงายตะแคงขวาบนม้านั่งไม่สวมเสื้อ เกงกางยีนส์ขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงเข้าขมับซ้ายทะลุขวา ใกล้กันพบอาวุธปืน ซิกซาวเออร์ P365 สีดำ หล่นอยู่บริเวณเท้าขวา และพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 1 ปลอก หล่นอยู่ริมศาลา เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.พงษ์อนันต์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่แฟลตหลังสน.แสมดำ กับภรรยา ที่ชั้น 5 วันที่ 23 พฤศจิกายน ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 18.00-20.00 น. ได้มีปากเสียงกันภายในห้อง จากนั้น ผู้ตายได้เดินลงมาข้างล่างเพียงคนเดียว จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ก็มีเสียงปืนดังขึ้น ภรรยาจึงลงมาดูแล้วรีบแจ้งกู้ชีพให้เข้ามาช่วยเหลือทำการปั๊มหัวใจ แต่ยื้อไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุดผู้ตายอยู่กินกับภรรยามา 8 ปี เป็นคนถนัดมือซ้าย นิสัยใจคอเป็นคนขยันทำงาน เวลาว่างก็ออกกำลังกาย ร่าเริงดี ไม่มีอาการซึมเศร้า โดยก่อนหน้านี้ไม่เคยไม่บ่นกับเพื่อนว่ามีปัญหาอะไร ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว ทั้งนี้ ได้ให้ กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บวัตถุพยานต่างๆ รวมถึงเขม่าดินปืนจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจอาวุธพบกระสุนอยู่ในแม็กกาซีนอีก 11 นัด ซึ่งปืนดังกล่าวก็เป็นปืนประจำกาย หลังจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำครอบครัวและผู้บังคับบัญชาของผู้ตายมาให้ปากคำเพิ่มเติมภายหลัง เพื่อหาสาเหตุต่อไป.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend