ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"ทนายอานนท์-เพนกวิน"​ปลุกม็อบเชียงใหม่​

163 0
ทนายอานนท์-เพนกวิน​ปลุกม็อบเชียงใหม่​

เชียงใหม่ - ทนายอานนท์ ควง "เพนกวิน" ขึ้นเหินือปลุกม็อบเชียงใหม่ พร้อมขอเสียงสนับข้อเสนอ 3 ข้อของคณะราษฏรและรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขของไอลอว์ พร้อมเชิญชวนไปชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 25 พ.ย.นี้

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 กลุ่มนักศึกษาและประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รวมตัวจัดกิจกรรม "ปาร์ตี้ริมเขา เป่าเค้กวันเกิดพลเรือเอกก๊าบๆ" ที่หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีแกนนำคณะราษฏรอย่างนายอานนท์ นำภา หรือ "ทนายอานนท์" และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยด้วย


โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าตำรวจจากสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และสภ.ช้างเผือก มาดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัย มีนักศึกษาและประชาชนมาร่วมกิจกรรมประมาณ 500 คน สำหรับกิจกรรมบนเวทีประกอบไปด้วยการปราศรัยแบบฟรีไมค์ ที่เปิดให้ผู้ที่อยากจะนำเสนอความเห็นทางการเมืองขึ้นพูดปราศรัยบนเวที และการแสดงต่างๆเป็นสีสันในการชุมนุม

สำหรับไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การขึ้นเวทีปราศรัยของ นายอานนท์ นำภาและนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ที่มีการเรียกร้องให้ประชาชนร่วมกันสนับสนุนข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มราษฎร และร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของโครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือI-Law พร้อมกับมีการชวนให้ผู้ที่เห็นด้วยกับกลุ่มคณะราษฏร ไปชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ กรุงเทพมหานครในวันที่ 25 พ.ย.นี้อีกด้วย

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย เกรียงไกร รัตนา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend