ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิระ" เตรียมเรียก "น้องหมวย" ชี้แจง กมธ. ปมถูกทำอนาจารในรร.

1.73K 26
สิระ เตรียมเรียก น้องหมวย ชี้แจง กมธ. ปมถูกทำอนาจารในรร.

"สิระ เจนจาคะ" เผย เตรียมเรียก"น้องหมวย" แจง "กมธ.กม."หลังบอกเคยถูกอนาจารในโรงเรียน ลั่น หากเรื่องมีมูลต้องให้ความยุติธรรม แต่หากโกหก ต้องรับผิดชอบ .

23 พฤศจิกายน 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีน้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียน พร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียนว่า ทางกรรมาธิการจะพิจารณาเชิญเยาวชนคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการ เพราะหากมีเหตุการณ์ล่วงละเมิด หรืออนาจารเกิดขึ้นในบริเวณโรงเรียนจริง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องนำผู้ที่กระทำความผิดมารับโทษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับนักเรียนคนอื่นอีก และก็เป็นสิทธิของเยาวชนคนนี้ที่ต้องได้รับความยุติธรรมด้วย

นายสิระ กล่าวต่อว่า แต่ถ้าหากเรื่องนี้เป็นความเท็จ น้องคนดังกล่าวต้องรับผิดชอบ เพราะคือการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ มีบุคคลและโรงเรียนที่เสียหายจากการกล่าวอ้างโดยไม่มีมูลความเป็นจริง

"ผมอยากให้น้องคนนี้ ที่ต้องการปฎิรูปการศึกษาให้ความร่วมมือกับกมธ.กฎหมาย เพราะถือเป็นขั้นแรกที่เราจะได้ตรวจสอบร่วมกัน และร่วมกันปฎิรูปบุคลากรทางการศึกษาให้ขาวสะอาด วันนี้เมื่อน้องตัดสินใจจะออกมาเปิดเผยแล้ว ก็ถือว่าจะได้เข้าสู่การปฎิรูปเสียที แต่ทั้งนี้ต้องขอย้ำว่า เรื่องทุกอย่างต้องเป็นความจริง" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend