ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปราสาทสายฟ้า"บุกไปอัด"สุโขทัยเอฟซี" รั้งอันดับ 8ไทยลีก

78 4
ปราสาทสายฟ้าบุกไปอัดสุโขทัยเอฟซี รั้งอันดับ 8ไทยลีก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับมาทำผลงานในฟุตบอลไทยลีก 1 เมื่อคว้าชัยชนะ 2 นัดติด โดยเกมนัดล่าสุด เป็นการออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี และอัดเจ้าถิ่นไป 0 -3 พาตัวเอง ไปอยู่ที่อันดับ 8 ของตาราง ด้านเฮดโค้ช " ปราสาทสายฟ้า" ระบุทีมยังต้องทำงานหนักเพื่อกลับมาทำผลงานที่ดีกว่านี้

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับมาทำผลงานกับฟุตบอลไทยลีก 1 เมื่อคว้าชัยชนะ 2 นัด ติด จากอันดับ 12 ของตาราง จาก 16ทีม ในเดือนตุลาคม ขึ้นไปอยู่ที่อันดับ 8 ในตาราง โดยเกมนัดที่ 2 ใน ไทยลีก 1 เป็นการแข่งขันประจำวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซีก่อนพบกันของคู่นี้ " ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทำผลงานด้วยการ เอาชนะ สิงห์เชียงรายยูไนเต็ด สกอร์ 2-0 ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี สกอร์ 5-1

สำหรับเกมนัดประจำวันอาทิตย์ ชัยชนะตกเป็นของทีมเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะเจ้าถิ่น ด้วยสกอร์ 0 -3 โดย " ปราสาทสายฟ้า" ได้ประตูจาก เควิน อิงเกรโซ ในนาทีที่ 32 ตามด้วย ศุภชัย ใจเด็ด ในนาทีที่ 49 และรัตนากร ใหม่คามิ ในช่วงทดเวลาพิเศษ 90+7 ส่งให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นไปรั้งที่อันดับ 8 ของตาราง จาก 12 นัด ที่เก็บได้ 17 คะแนน ในขณะที่สุโขทัย เอฟซี อยู่ที่อันดับ 5 โดยแข่งมากกว่าคือ 13 นัด มี 20 คะแนน

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังมีจุดอ่อนที่ต้องกลับไปฝึกซ้อม และมุ่งมั่นกับการซ้อมมากกว่านี้เพื่อจะทำให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี ถือเป็นเกมที่ดี ทีมเจ้าบ้านคือทีมที่แข็งแกร่ง แต่ผู้เล่นของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ทำได้ตามแผนการเล่นที่ฝึกซ้อมกันไว้ และด้วยการเตรียมตัวกันมาเป็นอย่างดีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผนวกเข้ากับการเล่นด้วยความมุ่งมั่น ทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จ

ส่วนผลคู่อื่นของไทยลีก 1 ที่แข่งกันไปในวันอาทิตย์ เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สกอร์ 1-1 แบะราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้าน เอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ สกอร์ 3-1


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย https://www.facebook.com/BuriramUnitedFC/
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend