ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"ต้นไม้ของพ่อ" ในยามที่คนไทยทั้งประเทศ ฟังแล้วยิ่งคิดถึง

17.19K 618

"ต้นไม้ของพ่อ" กับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณะของ นักร้องสาวแสนสวย "ใหม่ เจริญปรุระ" ในยามนี้คนไทยทั้งประเทศ ได้รับฟังแล้ว ยิ่งคิดถึง "พ่อ" พ่อของคนไทยทั้งประเทศ

ต้องยกนิ้วให้เลย กับน้ำเสียงที่เป็นอมตะของนักร้องชื่อดังแสงสวย อย่าง "ใหม่ เจริญปุระ" หรือ "ใหม่ สิริวิมล" ความสำเร็จกับผลงานในอดีต ไม่ว่าจะเป็น "นักร้อง หรือ นักแสดง" ย่อมเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาของคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะผลงานเพลง อัลบั้มแรก "ไม้ม้วน" เมื่อปี พ.ศ. 2532 ก็ประสบความสำเร็จชนิดที่เรียกได้ว่า ดังเปรี้ยงป้าง โดยเฉพาะเด็กๆ ในสมัยนั้น ตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นมา หรืออายุในปัจจุบันประมาณ 25-29 ปี ก็จะสามารถร้องเพลงได้เกือบหมด และทำให้ได้รับรางวัลสีสันอะวอดส์สาขานักร้องหน้าใหม่

  จากนั้นก็มีผลงานอีกหลายอัลบั้ม โดยเฉพาะอัลบั้ม "ความลับสุดขอบฟ้า เมื่อ พ.ศ. 2535" สร้างสถิติด้วยการมียอดขายกว่า 2 ล้านชุด นอกจากนี้ อัลบั้ม แผลงฤทธิ์ เมื่อ พ.ศ. 2541 ทำให้ได้รับรางวัลสีสันอะวอดส์อีกครั้งในสาขาศิลปินหญิงยอดเยี่ยม ความสำเร็จในงานเพลงร็อกทำให้ได้รับฉายา "ควีนอ็อฟป็อปร็อก" แห่งยุค 90

ใหม่ เจริญปุระ เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของ นายสุรินทร์ เจริญปุระ หรือ (คุณพ่อรุจน์ รณภพ) และนางวินีย์ สนธิกุล มีพี่สาว 3 คน คือ เวณิก เจริญปุระ (แมว), พลอย เจริญปุระ (ปู), วิภาวี เจริญปุระ (กุ้ง) และมีน้องสาวต่างมารดาคือ "ทราย เจริญปุระ"

"ใหม่ เจริญปุระ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2512 เริ่มเรียนหนังสือที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ แล้วจึงย้ายไปเรียนต่อที่แฟรีทั่นสคูล กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่วนความฝันของนักร้องสาวเสียงอมตะ ตั้งแต่เยาว์วัยคือการเป็น "จิตรกรเอก" แต่เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากทาง "คุณพ่อรุจน์ รณภพ" ทำให้ชีวิตของเธอ ต้องพลิกผันเข้าสู่วงการนักร้อง และนักแสดง เรียกได้ว่ามีผลงานอยู่ในระดับแนวหน้า และชาวบ้านทั่วประเทศ ไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จัก "ใหม่ เจริปุระ"

วันนี้ มาลองฟังผลงานดีๆ กับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณะ แสนไพเราะ ฟังแล้ว..อาจจะต้องร้องไห้..ไปตามๆกัน เพราะในยามนี้ ฟังแล้วยิ่งคิดถึง ซึ่งบนเพลงที่นักร้องสาวแสนสวยผู้นี้ ได้ร้องเพื่อให้คนไทยทั้งประเทศ ได้นึกถึงคุณงามความดี และหยาดเหงื่อแรงกายแรงใจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี ที่พระองค์ทรงสร้างเอาไว้มากมาย เพื่อให้คนไทยได้ใช้ประโยชน์ กับบทเพลง "ต้นไม้ของพ่อ"

ขอบคุณ / คุณ ใหม่ เจริญปุระ https://www.facebook.com/1498198477151917/videos/641607636553487


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend