ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ลูกค้าเหวอ ใช้สิทธิคนละครึ่งซื้อยำ สภาพเหมือนได้อาหารมาครึ่งเดียว!!

7.96K 22
ลูกค้าเหวอ ใช้สิทธิคนละครึ่งซื้อยำ สภาพเหมือนได้อาหารมาครึ่งเดียว!!

ลูกค้าเหวอ หลังใช้สิทธิคนละครึ่งซื้อยำกะว่าจะมากินแซ่บๆ แต่เห็นสภาพนั้นเหมือนได้อาหารมาครึ่งเดียว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ก็สมราคาดี บางรายลั่น ก็คนละครึ่งไงถูกแล้ว!!

เรียกได้ว่าโครงการ คนละครึ่ง เป็นโครงการที่รัฐบาลออกมาเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ รวมถึงบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาด เพราะคนที่ลงทะเบียนได้สามารถนำสิทธิที่ได้รับ ไปหักค่าใช้จ่ายอีกครึ่งหนึ่งของสิ่งของที่ซื้อ ซึ่งสามารถใช้ได้สูงสุดได้วันละ 150 บาท อย่างสาวรายหนึ่งได้ใช้สิทธินี้เช่นเดียวกัน แต่ต้องถึงกับเหวอ เพราะสั่งยำกุ้งสดไข่แดงเค็ม แต่สภาพที่ได้มาเหมือนได้แค่ครึ่งเดียว จึงโพสต์ถามโลกโซเซียลนี่ได้เยอะแล้วหรือคิดไปเองว่าได้น้อย


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก by Kim Official ได้นำเรื่องราวของสาวรายหนึ่งมาโพสต์ ระบุข้อความว่า " ขอระบายค่ะ เมื่อใช้สิทธิคนละครึ่งเลยได้อาหารมาครึ่งเดียว ที่เห็นนี่คือยำกุ้งสดไข่แดงเค็ม อาหารราคาเต็ม 110 บาทใช้สิทธิคนละครึ่งเป็น 55 บาท " ซึ่งจากยำที่สาวรายนี้สั่งมา มีกุ้งสดประมาณ 4 ตัว ไข่แดงเค็ม 2 ลูก และก็ไหลบัว โดยคิดว่าอาหารที่ซือมาได้ปริมาณน้อยเกินไป หรือเป็นเพราะจ่ายในราคาแค่ครึ่งเดียว!

หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " 110 บาท ก็สมราคานะคะ กุ้งสด ไข่แดงเค็ม ไหลบัว น้ำยำ มันคุ้มแล้วค่ะ ส่วนตัวนะ , ผมว่าก็ไม่น้อยนะ , เราว่าน้อยนะคะ ราคาเท่านี้เราเคยซื้อได้กุ้งเยอะกว่านี้ไข่เเดง 6 ฟอง ปริมาณเท่านี้ ขาย 70-80 กำลังดีค่ะ , ก็คนละครึ่งไงถูกแล้ว "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend