ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ส่อดราม่าลุกลาม ปมเพจโปรโมทแบรนด์ดัง "เข้าชมฟรีทุกชนชั้น"

4.55K 10
ส่อดราม่าลุกลาม ปมเพจโปรโมทแบรนด์ดัง เข้าชมฟรีทุกชนชั้น

เป็นกระแสที่สังคมในโลกออนไลน์มีการพูดถึงมากเลยทีเดียวหลังมีเพจ เฟซบุ๊ก ทำการโปรโมทแบรนด์ดังโดยใช้ข้อความว่า "เข้าชมฟรีทุกชนชั้น..โอกาสสำหรับปุถุชนทุกวรรณะ ที่มักมีปัญหากับการเข้าช็อปแบรนด์เนม เข้าไปแล้วไม่ซื้อ" ด้วยข้อความนี้ทำให้ชาวเน็ตตั้งคำถามว่านี่เป็นการ"เหยียด"หรือไม่???

"เข้าชม ฟรี ทุกชนชั้น"ข้อความนี้ทำให้เกิดกระแส ดราม่าในโลกออนไลน์ อยู่ไม่น้อย เกิดการแสดงความคิดเห็นในหลากหลายแง่มุม เริ่มจากจากกรณีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็น พร้อม นำข้อความจากเพจเฟซบุ๊ก เพจหนึ่ง โดยข้อความนั้นเป็นการโปรโมทร่วมชม นิทรรศการของแบรนด์ดัง

โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่าโอกาสสำหรับปุถุชนทุกวรรณะที่มักมีปัญหากับการเข้าช็อปแบรนด์เนม เข้าไปแล้วไม่ซื้อ ก็เลือกที่จะไม่เข้าซะดีกว่าวางความกังวลไปก่อนค่ะซิส เพราะแบรนด์แฟชั่นชื่อดังได้จัดงานนิทรรศการใจกลางกรุง เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่ซื้อไม่เป็นไร ไม่มีใครว่า และภาพโปรโมทที่เขียนด้านล่างไว้ว่า เข้าชม ฟรี ทุกชนชั้น


จากข้อความนี้ทำให้ชาวเน็ตเกิดคำถามขึ้นว่า แบบนี้ถือว่าเป็นการเหยียดหรือไม่? โดยมีการแสดงความคิดเห็นในหลากหลายมุม ซึ่งทางเพจดังกล่าวก็ได้ตอบกลับใต้ภาพการโปรโมทว่า Content นี้จัดทำเพื่อความบันเทิงและการโฆษณาไม่ได้มีเจตนาในทางไม่ดีใด ๆ หากเป็นการทำให้ ไม่ถูกใจผู้ใด ต้องขออภัยด้วยนะซิส // กราบแทบอก

โดยทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ เกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า......ให้ก๊อปปี้นี้ผ่านมาได้จริงดิ ถึงเพจจะแซะชีวิตคนมีเงินไม่มีเงิน ภาพลักษณ์แบรนด์มันก็ดูไม่ต้อนรับคนไปละอะ ชมฟรีทุกชนชั้นงี้

แน่นอนว่ามีผู้คนในโลกออนไลน์ สนใจประเด็นนี้มาก มีการรีทวิตข้อ ความ ไม่ต่ำกว่า 29,000 ครั้ง ซึ่งความเห็นของผู้ในโลกออนไลน์ จำนวนไม่น้อยมองว่านี่อาจจะเป็นการเหยียด เรื่องชนชั้นสังคม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์