สาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่

เป็นข่าวที่ชาวใต้หวันให้ความสนมากในขณะนี้ หลังจากมีหญิงสาวไต้หวันรายหนึ่งเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่ โดยผลชันสูตรพบสาเหตุมาจากปอดบวม แต่ทางญาติไม่ปักใจเชื่อผลชันสูตร คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการถอนฟัน มากกว่าปอดบวม


เว็บไซต์ taiwannews ได้รายงานว่ามีหญิงสาวชาวไต้หวันวัย 34 ปีรายหนึ่งจากรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เสียชีวิตจากการถอนฟันที่คลินิกทันตกรรมแห่งหนึ่งโดย หญิงชาวรายนี้เสียชีวิต 9 วันหลังจากถอนฟัน 20 ซี่และแม้ว่าโรงพยาบาลระบุว่าโรคปอดบวมเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต แต่ครอบครัวของเธอกำลังตั้งคำถามว่าอาจเกี่ยวข้องกับขั้นตอนทางทันตกรรมหรือไม่?สาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่โดยมีการชันสูตรศพวันที่ (18 พฤศจิกายน) เพื่อตรวจสอบสาเหตุของการเสียชีวิตของหญิงสาวรายนี้ โดยผลการชันสูตรพลิกศพชี้ให้เห็นว่าเธอป่วยเป็นโรคปอดบวมจากการสำลักในปอดขวาทางด้าน ครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ก่อนเกิดเหตุสุดเศร้า เผยว่าหญิงสาวผู้เสียชีวิตรายนี้ ยังมีสุขภาพแข็งแรงดี แต่เมื่อไปถอนฟันที่คลีนิคทันตกรรมแห่งหนึ่ง เมื่อกลับมาพักที่บ้านอาการของหญิงสาวกลับไม่ค่อยสู้ดีนักทำให้ ทางครอบครัวนำตัวหญิงสาวรายนี้ ส่งตัวไปโรงพยาบาลสาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่
เมื่อส่งตัวไปยังโรงพยาบาลก็รักษาตัวอยู่ประมาณ 9 วัน แต่โชคร้ายที่แพทย์ตรวจพบว่าเธอมีอาการ สมองตาย ครอบครัวจึงตัดสินใจให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออก และปล่อยให้เธอได้จากไปอย่างสงบในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวรายนี้ทางญาติยังคาใจ และไม่เชื่อว่าหญิงสาวรายนี้จะเสียชีวิตเพราะ อาการป่วยเป็นโรคปอดบวมจากการสำลักในปอดขวา

สาวไต้หวันเสียชีวิตหลังถอนฟันทีเดียว 20 ซี่

ทำให้ครอบครัวจึงรายงานเหตุการณ์นี้กับตำรวจโดยสงสัยว่าการเสียชีวิตของเฉิงเฉิงอาจเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดหวังว่าอัยการจะได้รับทราบโรงพยาบาล Chiayi Christian กล่าวว่าทันตแพทย์ได้ตัดสินใจผ่าเพราะฟันผุมาก เธอได้รับการผ่าตัดภายใต้การดมยาสลบหลังจากนั้นหญิงสวรายนีเก็พักอยู่ในห้องสังเกตการณ์เป็นเวลาสองชั่วโมง หลังจากตรวจสุขภาพแล้วเธอก็ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้
ที่มา .catdumb/  taiwannews