ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สาวชูป้ายม็อบนร.เลว ตอกกลับ "ปารีณา" ที่จะไปแจ้งความดำเนินคดี

4.73K 15
สาวชูป้ายม็อบนร.เลว ตอกกลับ ปารีณา ที่จะไปแจ้งความดำเนินคดี

"น้องเอิน" โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากทนายความ และนักสิทธิสตรี หลัง "ปารีณา" ระบุ จะแจ้งความดำเนินคดี น้องเอิน ที่แต่งตัวด้วยชุดนักเรียน ไปชูป้าย ในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว

ภายหลังจากที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า จะแจ้งความดำเนินคดี กับหญิงสาวที่แต่งตัวด้วยชุดนักเรียน ในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 โดยชูป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย" เพื่อแสดงออกถึงปัญหาการ ล่วงละเมิดทางเพศ ภายในโรงเรียน ที่น.ส.ปารีณา ระบุว่า จะไปแจ้งความ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน นี้

ล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2563เพจเฟซบุ๊กชื่อ Nalinrat Tuthubthimซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนักศึกษาสาวคนที่ชูป้ายดังกล่าว ที่มีชื่อว่าน้องเอินได้ออกมาโพสต์ข้อความตอบกลับ หลังเห็นข่าวว่า ส.ส.ปารีณา จะแจ้งความ โดยมีการแชร์โพสต์ของ ส.ส.ปารีณา พร้อมระบุข้อความว่า"โอเคเลย นัมเบอร์วัน"


จากนั้น น้องเอิน ได้มีการโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากทนายความ และนักสิทธิสตรี ระบุข้อความว่า"หนูขอความช่วยเหลือจากทนายกับนักสิทธิสตรีหน่อยนะคะ"ซึ่งก็มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาให้กำลังใจ น้องเอิน เป็นจำนวนมาก ที่ต่างมองกันว่า ประเทศนี้ป่วย แทนที่จะช่วยเหลือเด็กที่โดนกระทำ กลับไปแจ้งความดำเนินคดีกับเด็ก พร้อมกับมีทนายหลายคน ได้เข้ามาเสนอตัวให้ความช่วยเหลือน้องเอินด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Nalinrat Tuthubthim
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend