ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ระทึก! ปู่กระโดดลงน้ำง้างปากจระเข้ช่วยลูกสุนัข

9.60K 6

เผยนาทีระทึกเมื่อกล้องสามารถจับภาพขณะที่คุณปู่วัย 74 ปี กระโดดลงไปในบ่อน้ำเพื่อช่วยชีวิตลูกสุนัขวัย 3 เดือนของเขาที่ถูกจระเข้ลากลงไป โชคดีที่ภารกิจสำเร็จและคุณปู่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

22 พฤศจิกายน 2563 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาแต่เพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยกล้องวีดีโอของมูลนิธิที่ติดตั้งไว้สำหรับการเก็บภาพสัตว์ป่าสามารถจับภาพนาทีระทึกไว้ได้ เมื่อชายวัย 74 ปี กระโดดลงไปในบ่อน้ำซึ่งลึกประมาณเอวของชายคนดังกล่าว จากนั้นเขาได้ใช้มืองมหาลูกสุนัขวัย 3 เดือนของเขาจบพบ ปรากฎว่าลูกสุนัขกำลังถูกจระเข้ตีนเป็ดหรืออัลลิเกเตอร์ใช้ปากงับไม่ปล่อย ทำให้ชายคนนี้ต้องใช้มือง้างปากของจระเข้ในขณะที่ลูกสุนัขกำลังร้องระงม จนกระทั่ง 12 วินาทีผ่านไป เขาก็สามารถช่วยชีวิตลูกสุนัขได้สำเร็จ


หลังเกิดเหตุ คุณปู่ซึ่งมีชื่อว่าริชาร์ด วิลแบงค์ส เล่าว่า เขาได้พาลูกสุนัขมาเดินเล่น แต่จู่ๆ จระเข้ก็พุ่งมาราวกับขีปนาวุธ เขาไม่คิดว่าจระเข้จะเคลื่อนตัวได้เร็วขนาดนั้น หลังจากนั้นเขาก็กระโดดลงน้ำโดยอัตโนมัติ

คุณปู่บาดเจ็บที่มือและฉีดยากันบาดทะยักแล้ว ส่วนลูกสุนัขที่ชื่อกันเนอร์ได้รับบาดเจ็บที่ท้องจากการถูกจระเข้งับและขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว นอกจากนี้เขาย้ำด้วยว่า เขาไม่ต้องการให้ใครนำจระเข้ออกไปจากบ่อน้ำ เพราะเขาเข้าใจดีว่ามันเป็นเรื่องของธรรมชาติ และทุกวันนี้เขาก็ยังพากันเนอร์ไปเดินเล่นเป็นประจำ เพียงแต่พยายามรักษาระยะห่างจากบ่อน้ำเท่านั้นเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend