ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อช.แม่ปืม เสิร์ฟ"หมูกระทะพอใจ"คลายหนาว

34 0
อช.แม่ปืม เสิร์ฟหมูกระทะพอใจคลายหนาว

พะเยา - ท่องเที่ยวยุคใหม่ อุทยานแห่งชาติแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมเสิร์ฟ "หมูกระทะพอใจ"แก้หนาวต้อนรับนักท่องเที่ยว มาพักแรมกางเต็นท์-ทำกิจกรรมแอดแวนเจอร์ เน้นของสด ของดีและราคายุติธรรม

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ที่อุทยานแห่งชาติแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา นักท่องเที่ยวจากทุกทั่วสารทิศพากันมาพักผ่อนหย่อนใจ สุดไอหนาว กลิ่นอายเขาภูและท้องน้ำ ทั้งในรูปแบบคณะเพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรัก โดยการพักแรมกางเต็นท์และทำกิจกรรมแอดแวนเจอร์ ทั้งพายเรือและปั่นจักรยานรอบๆทีทำการอุทยานฯ ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในเขตอุทยานคึกกักและสร้างเม็ดเงินเข้าอุทยานฯอย่างมากมาย

ทั้งนี้ทางอุทยานฯ ได้จัดทำชุด "หมูกระทะพอใจ" ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเสพความงดงามธรรมชาติ ยามอาทิตย์อัศดงหรือยามค่ำคืนเพื่อชมแสงสว่างของดวงจันทร์และดวงดาวท่ามกลางอากาศที่เริ่มจะหนาวเย็น การได้รับประทานอะไรอุ่นๆนั่งคุยกันประสาเพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรักย่อมจะสร้างความตราตรึงและประทับใจการการท่องเที่ยวแก่กันและกันอย่างแน่นอน


"หมูกระทะพอใจ"ที่ทางอุทยานฯมีไว้บริการ จะบางเป็น 2 ชุด คือ ชุดเล็ก ราคา 299 บาท เหมาะสำหรับ 2-3 คน และชุดใหญ่ ราคา 399 บาท สำหรับ 4-5 คน วัตถุดิบที่ใช้วัตถุดิบในชุมชนรอบข้างทั้งหมด เนื้อหมูสดๆชิ้นโตๆ กุ้งตัวใหญ่ๆ ผักต่างๆจะเก็บวันต่อวัน ไม่มีการเตรียมวัตถุดิบไว้ จึงจำเป็นต้องสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพื่อให้ได้ความสด ใหม่และของดีมีคุณภาพ นักท่องเที่ยวไม่ต้องนำอุปกรณ์ใดๆมาเพราะทางอุทยานฯมีไว้บริการทั้งหมด ทั้งเตา ถ่าน ถ้วย ช้อน เพียงโทรศัพท์สั่งจองล่วงหน้าแล้วเมื่อถึงเวลาก็มานั่งล้อมวงรอรับประทานหมูกระทะร้อนๆท่ามกลางอากาศเย็นๆค่อนข้างไปทางหนาว

นายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปืม เปิดเผยว่า ทางอุทยานฯ พยายามจะปรับปรุงรูปแบบการบริการให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจให้มากที่สุด เช่น การจัดกิจกรรมสันทนาการประเภทผจญภัย ทั้งพายเรือและปั่นรถจักรยานรอบๆอุทยานซี่งมีทั้งทางราบ ขึ้นและลงเนิน มีกล้องดูนกสำหรับสายส่องนก มีพื้นที่ดูกลุ่มดาว มีจุดชาร์จเครื่องมือสื่อสาร มีสัญญาณไวไฟตามจุดกางเต้นท์ และที่สำคัญเราได้เตรียมหมูกระทะพอใจไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวไว้รับประทานแก้หนาวในยามค่ำคืน สนใจสั่งจองหมูกระทะ จองบ้านพัก หรือจองเต้นท์ประสานได้ที่เบอร์ 093-2653035 ในเวลาราชการ หรืออินบ็อกไปที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปืมได้ 24 ชั่วโมง

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย นพพร ทาทาน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend