ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ทรัมป์" เบี้ยวประชุม จี20 เรื่องโควิด-19 ไปตีกอล์ฟ

2.23K 0

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศจี20 ในประเด็นเกี่ยวกับโรคโควิด-19 และเดินทางไปตีกอล์ฟแทน นับเป็นครั้งที่ 298 นับตั้งแต่รับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

ประธานาธิบดีทรัมป์เดินทางออกจากทำเนียบขาวไปยังสนามกอล์ฟในรัฐเวอร์จิเนียเมื่อวันเสาร์ ในช่วงเวลาเดียวกับการประชุมสุดยอดผู้นำจี20 แบบทางไกลว่าด้วยเรื่องการเตรียมความพร้อมรับมือวิกฤตโควิด-19 ทั้งที่การประชุมนี้มีผู้นำเข้าร่วมมากมาย อาทิ ประธานาธิบดีเอมมานูแอล มาครงของฝรั่งเศสและประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้

นอกจากนี้ในช่วงเวลาเริ่มต้นการประชุมยังพบว่า ทรัมป์ไม่ได้มีความสนใจเข้าร่วมแม้แต่น้อย โดยหันไปโพสต์ผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับข้อกล่าวหาทุจริตการเลือกตั้งซึ่งทรัมป์ยังคงไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ และก่อนหน้านั้นยังพูดเป็นนัยกับผู้นำกลุ่มจี20 คนอื่นๆ ว่า เขาจะยังคงได้ร่วมงานกับบรรดาผู้นำทั่วโลกอีกครั้งในอนาคต


การละเลยการประชุมว่าด้วยเรื่องโควิด-19 ของทรัมป์ สวนทางกับสถานการณ์การระบาดในสหรัฐฯ ที่เพิ่งมีผู้ติดเชื้อสะสมผ่านหลัก 12 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมกว่า 260,000 ราย โดยเมื่อวานนี้สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นอีก 198,500 คนภายในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันการออกรอบตีกอล์ฟของทรัมป์ยังถือเป็นครั้งที่ 298 นับตั้งแต่รับตำแหน่งเมื่อปี 2560 ตามการรวบรวมของสำนักข่าว Golf News Net ซึ่งย้อนแย้งกับท่าทีของตัวเองก่อนหน้านั้นที่เคยวิจารณ์อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาอย่างหนักเกี่ยวกับการตีกอล์ฟ โดยโอบามาออกรอบทั้งสิ้น 333 ครั้งในช่วงเวลา 8 ปี หรือเฉลี่ยน้อยกว่าทรัมป์เกือบ 2 เท่า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend