ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

แลนมาร์คท่องเที่ยวใหม่ สะพานไม้ข้ามบึงแก้งสนามนาง

45 0
แลนมาร์คท่องเที่ยวใหม่ สะพานไม้ข้ามบึงแก้งสนามนาง

พานอรามา 360 องศา แลนมาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ สะพานไม้ข้ามบึงเก็บน้ำแก้งสนามนาง นักท่องเที่ยว แห่ชมความสวยงาม สามารถเดินข้ามไปมาระหว่างวัด สถานที่ราชการ โรงเรียน และหมู่บ้านได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะพระสงฆ์ จะใช้เป็นเส้นทางเดินบิณฑบาตในตอนเช้า

22  พฤศจิกายน  2563  ที่สะพานไม้ข้ามบึงพะไล อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา  เป็นแลนมาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวให้มาแวะเช็คอิน ฟินกับบรรยากาศแบบพานอรามา 360 องศา ซึ่งผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันก่อสร้างสะพานไม้ใจกลางบึงขึ้น สำหรับเดินข้ามไปมาระหว่างวัด สถานที่ราชการ โรงเรียน และหมู่บ้านได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะพระสงฆ์ จะใช้เป็นเส้นทางเดินบิณฑบาตในตอนเช้า และจะมีศาลากลางน้ำไว้ใช้ทำกิจกรรมทางพุทธศาสนาช่วงเทศกาลสำคัญๆ ได้ด้วย


สะพานไม้แห่งนี้  ชาวบ้านได้ตั้งชื่อว่า "สะพานหลวงปู่สมภาร อนาวิโล"  เป็นอดีตเกจิชื่อดังที่ชาวบ้านนับถือ โดยสะพานก่อสร้างมาจากไม้ที่ได้รับบริจาคมาจากแรงศรัทธาของชาวบ้าน ก่อสร้างตัวสะพานลักษณะคล้ายสะพานมอญ ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี  มีความยาว 446 เมตร มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก เพราะมีเสาไม้ค้ำถึง 284 ต้น และมีศาลากลางน้ำไว้ให้นั่งพักผ่อน รับสายลมเย็นๆที่พัดมากระทบกับผิวน้ำ 

นอกจากนี้ ยังปรับภูมิทัศน์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพโดยรอบ ได้มีมุมถ่ายรูปสวยๆที่หลากหลาย พร้อมกับจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญของสะพานไม้แห่งนี้ด้วย ซึ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาว ปริมาณน้ำเต็มบึง อากาศยามเช้าและยามเย็น จะมีลมพัดเอื่อยเย็นสบาย  ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามสัมผัสอากาศเย็นกลางบึงกันเป็นจำนวนมาก

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์