ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สธ.ห่วงประชาชนการ์ดตกเมินหน้ากากอนามัย- ระยะห่าง

110 0
สธ.ห่วงประชาชนการ์ดตกเมินหน้ากากอนามัย- ระยะห่าง

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยอมรับสถานการณ์โควิด -19 ในไทยยังไม่น่าวางใจ ขณะที่พฤติกรรมของประชาชนต่อการเฝ้าระวัง มีท่าทีของการใส่ใจลดลง ทั้งสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง

22 พฤศจิกายน 2563 นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด -19 ทั่วโลก ที่ยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ในประเทศไทย มีรายงานการพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น โดยเป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ดังนั้นการสกัดกั้นการแพร่กระจาย จึงมีความสำคัญที่สุด โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัย , เว้นระยะห่างทั้งนี้สิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขกำลังเป็นกังวลก็คือ พฤติกรรมด้านสุขภาพของประชาชน โดยผลสำรวจของ กรมควบคุมโรคครั้งล่าสุด ที่สำรวจระหว่าง7 20 พฤศจิกายน ในจำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม 3,140 คน พบว่า

มีแนวโน้มตระหนักต่อการเฝ้าระวังลดลง โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัย ที่มีอัตราลดลงอย่างต่อเนื่อง เหลือเพียงร้อยละ 68.4 ในปัจจุบัน จากที่เคยสูงสุดร้อยละ 96.2 ในช่วงเดือนพฤษภาคม กระทรวงสาธารณสุข ขอย้ำว่า การเว้นระยะสวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะ , การเว้นระยะห่าง ,ล้างมือบ่อยครั้ง ด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และการตรวจเร็ว รักษาเร็ว ควบคุมโรคได้เร็ว และปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเกราะป้องกันโควิด- 19 ทั้งต่อตนเองและคนรอบข้าง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรตระหนัก


เรื่องโดย N์ation TV | ภาพโดย https://pixabay.com/th/ , Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend