ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทยเจ้าภาพกีฬา-กิจกรรมเยาวชน เสมือนจริงครั้งแรกของโลก

90 5
ไทยเจ้าภาพกีฬา-กิจกรรมเยาวชน เสมือนจริงครั้งแรกของโลก

ไทยได้รับโอกาสในการการเป็นประเทศเจ้าภาพ การแข่งกีฬาทางออนไลน์ในแบบเสมือนจริง เผยแพร่ภาพไปยังทั่วโลก โดยมีเยาวชนจาก 100 องค์กร ระหว่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรม ผ่านออนไลน์

ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ องค์กร United Through Sports ได้จัดงาน "เวิลด์ วิชวล ยูธ เฟสติวัล 2020" กิจกรรมและการแข่งขันกีฬาทางออนไลน์สำหรับเยาวชนทั่วโลก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้การแข่งขันกีฬาและกิจกรรมต่างๆ หยุดชะงักไป โดย " เวิลด์ วิชวล ยูธ เฟสติวัล 2020"จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก ที่ประเทศไทย โดยการสนับสนุนจาก คณะกรรมการโอลิมปิกสากล, คณะกรรมาธิการพาราลิมปิกสากล ,สมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ มีการถ่ายทอดการแข่งขัน จากกรุงเทพฯ เผยแพร่ไปทั่วโลก ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 20 ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน

สำหรับพิธีเปิด มีบุคคลในวงการกีฬาเข้าร่วม นำ โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน ในประเทศไทย ,สเตฟาน ฟ็อกซ์ ประธาน ยูไนเต็ด เทรา สปอร์ต รวมถึง ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนร่วมกล่าวในพิธีเปิด

การจัดงานครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือจากหลายภาคส่วนโดยมี United Through Sports เป็นองค์กรจัดการแข่งขัน เป้าหมายของกิจกรรม เพื่อนำเยาวชนของโลกมาร่วมกัน แลกเปลี่ยนความสามารถด้านกีฬา วัฒนธรรม มีเยาวชนกว่า 100 องค์กรระหว่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรม ผ่านออนไลน์

สำหรับ " เวิลด์ วิชวล ยูธ เฟสติวัล 2020" นอกจากกิจกรรมกีฬาและการออกกำลังกาย ยังรวมไปถึง โปรแกรมเรียนรู้ และกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อช่วยสร้างเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ขจัดการเลือกปฎิบัติ ยกระดับความหลากหลาย และความพิเศษเฉพาะตัวของวัฒนธรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย คณะกรรมการโอลิมปิกสากล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend