ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ด่วน! "โบว์ ณัฏฐา" ขอเงินบริจาคส่งพระร่วมม็อบโดนคดี พ.ร.บ.คอมพ์ ลี้ภัยไปยุโรปตั้งสำนักสงฆ์

12.65K 43
ด่วน! โบว์ ณัฏฐา ขอเงินบริจาคส่งพระร่วมม็อบโดนคดี พ.ร.บ.คอมพ์ ลี้ภัยไปยุโรปตั้งสำนักสงฆ์

"โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ขอด่วน เปิดบัญชี พร้อมวอนผู้มีจิตศรัทธาบริจาค ส่งเงินแสนให้พระโดนคดี พ.ร.บ.คอมพ์ แทน ม.112 ลี้ภัยไปยุโรปตั้งสำนักสงฆ์

21 พฤศจิกายน 2563 โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่องด่วน ขอความช่วยเหลือผู้มีจิตศรัทธาร่วมแรงบริจาคเงินเป็นค่าใช้จ่ายหลักแสนส่งพระสงฆ์รุ่นใหม่ที่ตัดสินใจลี้ภัยอย่างปัจจุบันทันด่วน เนื่องจากโดนตั้งข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยจะไปตั้งสำนักสงฆ์ในประเทศหนึ่งทางยุโรป ระบุ มีเรื่องด่วนอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคน โบว์ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แต่ต้น ได้พิจารณาแล้วว่านี่คือสิ่งถูกต้องที่จะทำ และจะเป็นประโยชน์ต่อไปค่ะ

พระสงฆ์รุ่นใหม่ที่มีการศึกษาและวัตรปฏิบัติชอบรูปหนึ่งกำลังอยู่ระหว่างทางของการลี้ภัยเพื่อไปตั้งสำนักสงฆ์ในประเทศหนึ่งทางยุโรป ท่านถูกตั้งข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ถูกทางการนำมาใช้แทน ม.112 หลายท่านคงทราบข่าว เราได้เห็นข้อความเหล่านั้นและหมายเรียกแล้ว และมั่นใจว่าไม่ได้เข้าองค์ประกอบความผิด แต่ด้วยความไม่คงเส้นคงวาของการบังคับใช้กฎหมายอย่างที่ทราบกัน ท่านได้ตัดสินใจลี้ภัยอย่างปัจจุบันทันด่วน

ขณะนี้ อยู่ระหว่างการเดินทางไปประเทศที่สาม ด้วยปัญหาของหนังสือลงตรา เส้นทางที่จำเป็นต้องเลือกจะมีความซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่ที่ปลายทางนั้น หากทำได้สำเร็จ ชาวพุทธหรือผู้สนใจศึกษาในต่างแดนจะได้มีวัดสำหรับผู้ที่ศรัทธาพุทธพจน์ตามพระไตรปิฎกอย่างไม่เจือไสยศาสตร์ ความช่วยเหลือครั้งนี้จึงเป็นยิ่งกว่าการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยท่านหนึ่งให้ได้รับอิสรภาพ แต่เป็นการต่อยอดทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เป็นที่พึ่งกับผู้คนอีกมากมาย สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่จะได้ร่วมแรงกัน


ณ วันนี้ ท่านบิณฑบาตเพียงค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อไปให้ถึงปลายทาง ซึ่งเป็นเงินหลักแสนอย่างเร่งด่วน แต่สำหรับเรา การระดมทุนครั้งนี้ หวังใจว่าจะเป็นต้นทุนสำหรับภารกิจทางศาสนาที่ต้องใช้ความพากเพียรอีกมากต่อไปด้วย

ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกท่าน เพื่อความปลอดภัย หลวงพี่ขอให้ใช้บัญชีของโบว์เป็นเส้นทางการระดมทุน เมื่อโอนแล้วกรุณาแจ้งทางอินบ็อกซ์ โบว์จะเปิดอัลบั้มสำหรับอัปเดตสลิปทุกวันให้ผู้บริจาคทุกท่านตรวจสอบได้ (หากต้องการปิดชื่อแจ้งด้วยค่ะ) ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางนั้นเร่งด่วนมาก ต้องการทันที แต่ขอเปิดรับบริจาคถึง 30 พ.ย. เพื่อเผื่อเวลาสำหรับผู้ที่ต้องการสมทบทุนในการสร้างวัดด้วยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยกันในเรื่องที่เร่งด่วน มีความเสี่ยงและเปราะบางมากนะคะ สาเหตุที่จำเป็นต้องใช้บัญชีโบว์เป็นความประสงค์ของท่าน และเมื่อเดินทางถึงที่ปลอดภัยจนกระบวนการทุกอย่างสำเร็จเรียบร้อย หลวงพี่คงจะได้มาสื่อสารกับทุกคนด้วยตนเองค่ะ ระหว่างนี้โบว์จะเปิดอัลบั้มเพื่ออัปเดตสลิป (สำหรับผู้ที่ยินดีเปิดเผย) และยอดเข้า (แบบครบทุกยอด) จากระบบธนาคารในตอนค่ำของทุกวันตามที่แจ้งไว้ วันนี้จะนำลิงก์มาวางให้ช่วงเย็นหรือค่ำๆ นะคะ ตอนนี้โบว์อยู่ข้างนอกค่ะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend