ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ระทึก โบกี้รถไฟสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯหลุด โชคดีผู้โดยสารปลอดภัย

872 8
ระทึก โบกี้รถไฟสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯหลุด โชคดีผู้โดยสารปลอดภัย

สุราษฎร์ธานี - เกิดเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อตู้โบกี้รถไฟตู้สุดท้ายของขบวนรถเร็ว 172 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ หลุดออกจากข้อต่อ ภายในมีผู้โดยสารเดินทางมาด้วยประมาณ 30-40 คน โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆทุกคนปลอดภัย ก่อนพนักงานขับรถต่อรับตู้โบกี้ได้และเดินทางตามปกติต่อไป

21 พฤศจิกายน 2563 จากกรณีเหตุการณ์ตู้โบกี้รถไฟ ซึ่งเป็นตู้โดยสารชั้น 3 ตู้ท้ายสุดของรถไฟขบวนรถเร็ว 172 สุไหงโก-ลก -กรุงเทพมหานคร หลุดออกจากข้อต่อของรถไฟ โดยภายในตู้โบกี้ดังกล่าว มีผู้โดยสารเดินทางมาด้วยประมาณ 30-40 คน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุทางศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือทันที ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณช่วงระหว่างทีมีป้ายหยุดรถ บ้านคลองสูญ หมู่ที่ 5 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร กับสถานีรถไฟพรุพี ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี


ทั้งนี้ขบวนรถไฟดังกล่าว ได้เดินทางออกมาจากสถานีต้นทาง คือ สถานีสุไหงโก-ลก เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ผ่านมา โดยหลังจากเดินทางออกจากสถานีรถไฟบ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ประมาณ 3-4 นาที ปรากฎว่าได้เกิดเหตุข้อต่อของตู้โบกี้โดยสารดังกล่าวหลุด ซึ่งเป็นตู้โบกี้ที่ 13 ตู้สุดท้ายของขบวนรถไฟขบวนนี้ แต่หลังจากเกิดเหตุไม่นานนัก พนักงานขับรถได้ถอยหัวรถจักรกลับมาต่อรับตู้โบกี้ดังกล่าวกลับได้เหมือนเดิม โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายใดๆจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เพียงแต่เสียเวลาต่อตู้โบกี้ไปประมาณ 20 นาที จากนั้นได้เดินทางต่อไปเข้าสู่สถานีรถไฟพรุพี อ.บ้านนาสาร ซึ่งเป็นสถานีถัดไป

เรื่องโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ | ภาพโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend