ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หญิงชราวัย 86 เร่ขายถั่วเก็บเงินผ่าตัดตา หมอเรียกตัวไม่ไปจะเอาอะไรกิน!

478 17
หญิงชราวัย 86 เร่ขายถั่วเก็บเงินผ่าตัดตา หมอเรียกตัวไม่ไปจะเอาอะไรกิน!

สุดสงสงสาร หญิงชราวัย ปี เร่ขายถั่วเก็บเงินผ่าตัดตา หมอเรียกตัวไม่ยอมไป ลั่นหากไปไม่รู้จะเอาอะไรกิน เพราะหลังผ่าตัดหมอให้พัก 3 เดือน บ่นปวดเจ็บตา สังเกตดีๆมีน้ำตาซึมออก

เรียกได้ว่าในโลกโซเซียลได้ให้ความสนใจเรื่องราวของหญิงชราวัย 86 ปีรายหนึ่ง ที่ต้องมานั่งเร่ขายถั่วถุงละ 10 บาท แถวตลาดนานาเจริญ จ.ปทุมธานี เหตุที่หญิงชราเร่ขายถั่ว เนื่องจากว่าจะเก็บตังค์ไปผ่าตัดตา ผู้หวังดีสอบถามข้อมูลได้ความว่า คุณหมอได้เรียกตัวของยายแล้ว แต่ยังไม่ไป หากไปรักษาไม่รู้จะเอาอะไรกินเพราะหลังผ่าตัดหมอให้พัก 3 เดือน


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก สหายโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " อย่าเพิ่งเลือนผ่านนะคะ ยายแกอายุ 86 ปี มาขายถั่วถุงละ10 ยายจะเก็บตังค์ไปไว้ใช่จ่ายเพราะยายต้องไปผ่าตัดตา ยายบอกว่าหมอเรียกแล้ว แต่ยายยังไม่ไป ถ้ายายไปไม่รู้จะเอาอะไรกินเพราะหลังผ่าตัดหมอให้พัก 3 เดือน

ตอนนี้ยายบอกว่าเจ็บตา เจ็บที่ขาด้วย สังเกตเห็นว่ายายจะมีน้ำตาซึมออกมานิดๆเพราะยายเจ็บ และมองเห็นลางๆ ใครอยู่แถวนั้นช่วยอุดหนุนยายด้วยนะคะ #ตลาดนานาเจริญ ปทุมธานี "

หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจคุณยายมากมาย " เคยซื้อค่ะ ยายแก่มากแล้ว มืดแล้วยังขายอยู่เลยสงสารยาย , ท่านใดอยู่ใกล้คุณยายรบกวนถามท่านหน่อยนะครับว่าคุณยายมี สมุดบัญชีไหมครับ จะได้ช่วยเหลือคุณยายครับ , ส่งเรื่อง ผู้ว่าปทุม สิคะ , สู้ๆค่ะยาย , สู้ๆนะคะ , เจออยู่ค่ะวันนั้น จอดไม่ทัน หันมาเห็นตอนเลยไปแล้ว ยายน่าสงสารมากจริงๆ นั่งอยู่ด้านหน้าร้านขายยา สายตาที่มองมาคือบาดหัวใจมากจริงๆ รู้สึกเสียใจมากที่ไม่ได้จอดซื้อถั่วแก "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สหายโพธิ์ดำ

            

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend