ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลูกชายนายกทต.หลักหก มารับร่างผู้เป็นพ่อ หลังตกดอยอินทนนท์ดับ!

8.19K 11
ลูกชายนายกทต.หลักหก มารับร่างผู้เป็นพ่อ หลังตกดอยอินทนนท์ดับ!

ลูกชาย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก เดินทางมารับร่างของผู้เป็นพ่อ หลังเกิดอุบัติเหตุบนดอยอินทนนท์ จนถึงแก่ชีวิต เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดนาวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ในวันพรุ่งนี้

พ.ต.ต.สยาม อินน้อย สารวัตรสอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงจอมทอง กู้ชีพดอยอินทนนท์ กู้ชีพอินทนนท์ กู้ชีพเทศบาลบ้านหลวง ตรวจที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงหมายเลข 1009 ตอนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ หรือเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ บริเวณหลัก กม.33 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนและผู้เดินทางให้ทราบ เนื่องจากในเส้นทางขณะนี้มีการสัญจรของรถจำนวนมากที่เดินทางไปในพื้นที่

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่ารถที่เกิดเหตุพลิกคว่ำนั้นเป็นรถยนต์กระบะสีดำ อยู่ในสภาพรถพังยับเยิน พลิกคว่ำหงายท้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือ เบื้องต้นผู้โดยสาร 5 ราย เสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งกำลังรอการยืนยันจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์กระบะขับมาทางดอยอินทนนท์ มุ่งหน้าไปทางอำเภอจอมทอง พอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้โดยสารอยู่ในห้องโดยสาร และกระบะหลังบางส่วน หลังเกิดเหตุร่างได้กระเด็นออกนอกตัวรถทั้งหมด หมวดทางหลวงจอมทอง กู้ชีพดอยอินทนนท์ กู้ชีพอินทนนท์ กู้ชีพเทศบาลบ้านหลวง รถตัดถ่าง ได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าหนึ่งในผู้ที่เสียชีวิตคือนายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมภรรยาและลูกบ้านเป็นหญิงอีก 3 ราย ที่เดินทางกลับจากการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์และเดินทางกลับจนมาเกิดประสบอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าวจนทำให้เสียชีวิตยกคัน

ล่าสุด ลูกชายของนายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาที่ จ.เชียงใหม่ รับศพบิดาและมารดา เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะตั้งสวดพระอภิธรรมวัดนาวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ในวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตามโค้งดังกล่าวเป็นขาลงดอยอินทนนท์ก่อนตลาดม้ง ชาวบ้านเรียกกันว่าโค้งฝรั่ง เพราะเคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และเคยมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายด้วย โดยจุดที่เกิดเหตุลักษณะทางลงเขาลากยาว จุดนี้หากไม่ชินทาง ขับเร็ว เบรคไหม้เกือบทุกราย


เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์