ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บก.ลายจุด" โต้ "นิติพงษ์" ไม่ทันโลก

2.73K 13
บก.ลายจุด โต้ นิติพงษ์ ไม่ทันโลก

"สมบัติ บุญงามอนงค์" ทวิตข้อความ โต้กลับ "นิติพงษ์ ห่อนาค" หลังโพสต์เฟซบุ๊ค ท้าทายให้ใช้อำนาจ ตาม ม.112 ดำเนินคดี ระบุ โลกไม่ใช้กันแล้ว ประชาชนไม่ได้เป็นแบบดี้แล้ว

หลังจากที่ "นิติพงษ์ ห่อนาค" นักแต่งเพลงชื่อดัง  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nitipong Honark ในลักษณะคล้ายเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กม. มาตรา 112 โดยข้อความระบุว่า "ตักบาตรอย่าถามพระ..ม.112 อย่าถามในหลวง..#ได้เวลาแล้ว #ได้เวลาแล้ว" เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

โดยวันนี้ 20 พฤศจิกายน นายนิติพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีการปราศรัยพูดจาบจ้วงสถาบัน รวมถึงการเขียนข้อความจาบจ้วงสถาบันอย่างร้ายแรง โดยระบุข้อความว่า พรุ่งนี้กินข้าวเที่ยงเสร็จ ฉันจะไป ปอท. ไปปรึกษาตำรวจเรื่อง 112 ว่าทำไมแทงหวยเลขนี้ ไม่ถูกซักที #หาที่จอดรถยากจังแถวนั้น

อ่านข่าว -  "ดี้ นิติพงษ์" สุดทน!! เรียกร้องถึงเวลาใช้ ม.112 แล้ว

ขณะที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ทวิตข้อความตอบโต้ดี้ นิติพงษ์ ระบุว่า "การที่ดี้ นิติพงษ์ บอกว่าถึงเวลาใช้ ม.112 แล้วนั้น ในความเป็นจริงกฏหมายเช่นนี้ทั่วโลกแทบไม่ได้ใช้กันแล้ว ถ้าไม่ยกเลิกก็มีกฏหมายแต่ไม่ใช้ เพราะมันเลยเวลาที่จะใช้ไปนานแล้ว โลกไม่ได้เป็นแบบที่เคยเป็น ประชาชนก็ไม่ได้เป็นแบบที่ดี้เป็น"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์