ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กลุ่มอาชีวะประกาศไม่ร่วมชุมนุม 25 พ.ย. เหตุม็อบเริ่มจาบจ้วงรุนแรง

22.23K 221
กลุ่มอาชีวะประกาศไม่ร่วมชุมนุม 25 พ.ย. เหตุม็อบเริ่มจาบจ้วงรุนแรง

กลุ่มนักเรียนอาชีวะหลายกลุ่ม เห็นพ้องต้องกันในการประกาศถอนตัวไม่ร่วมชุมนุมวันที่ 25 พ.ย. ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เหตุการชุมนุมเริ่มมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างรุนแรง ยันไม่ใช่การทะเลาะกัน แต่เป็นวิถีทางของประชาธิปไตย

19 พฤศจิกายน 2563 ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคำประกาศของกลุ่ม "อาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย" และกลุ่ม "ฟันเฟืองประชาธิปไตย"ที่ขอแสดงอารยะขัดขืน ไม่ไปร่วมชุมนุมวันที่ 25 พ.ย. นี้ ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยคำประกาศดังกล่าวมีข้อความระบุว่า...

ประกาศจากทางกลุ่มอาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย และฟันเฟืองประชาธิปไตย ขอแสดงอารยะขัดขืนต่อการกระทำในเหตุการณ์ที่มีการจาบจ้วงอย่างรุนแรง

ในวันที่ 25 พ.ย. ทางสองกลุ่มอาชีวะขอความร่วมมือโปรดอย่าแสดงสัญลักษณ์ของทั้งสองกลุ่ม

ส่วนท่านใดที่จะไปร่วมชุมนุมก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของท่าน หากเหตุการณ์การจาบจ้วงเบาบางลง อาชีวะทั้งสองกลุ่มจะเข้าร่วมในการชุมนุมครั้งต่อไป

#ปฏิรูปต้องพูดด้วยหลักการและเหตุผลด้านวิชาการ

#แสดงการดูหมิ่นจาบจ้วงล่วงเกินไม่ใช่แนวทางของอาชีวะ


จากคำประกาศดังกล่าว ได้รับการยืนยันโดยเพจ "ฟันเฟืองธนบุรี" ที่โพสต์ข้อความว่า มีคำถามเข้ามามากมายว่าเราจะหยุดสู้จริงรึไม่?

เราไม่มีวันหยุดสู้ไม่มีวันที่จะหยุดเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยไม่มีวันที่จะหยุดเคียงข้างประชาชนเพื่อนนักเรียนนิสิตนักศึกษา

แต่ในวันนี้มันมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องการคำตอบจากขบวนที่เราสอบถามมาเนิ่นนานตั้งแต่วันแรกๆที่ออกมามันไม่ใช่คำถามที่คาใจของเพียงแค่เราตัวแทนแต่มันคือคำถามที่คาใจของเพื่อนพี่น้องอาชีวะหลายๆท่านที่ร่วมเดินทางกันมา เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงคำถามเดียวมันมีคำถามอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รับคำตอบ

ส่วนเรื่องการรับบริจาคเรายังคงยืนยันไม่รับบริจาคแต่เรากำลังคิดช่องทางที่อยากให้พวกท่านได้เป็นส่วนร่วมส่วนหนึ่งกับเราโดยที่ไม่ได้ให้เปล่ากลับไปเพราะพวกเราคิดว่าเงินทุกบาททุกสตางค์หรือข้าวของอาหารน้ำดื่มและน้ำใจของทุกท่านมีค่าอย่างยิ่ง

ดังนั้นโปรดจงให้เวลาเรา ด้วยความเคารพพี่น้องประชาชนทุกท่าน "ฟันเฟืองธนบุรี"

นอกจากนั้นในคอมเม้นท์ เพจดังกล่าวยังได้ตอบคำถามถึงคำประกาศข้างต้นจากกลุ่มเพื่อนนักเรียนอาชีวะด้วยว่า "ข้อความดังกล่าวเป็นความจริง" 

"เราหวังว่าจะได้คำตอบจากขบวนอย่างตรงไปตรงมา รวมถึงคำถามที่เราเคยถามไปอื่นๆอีกมากมายที่ยังไม่เคยได้คำตอบ" กลุ่มฟันเฟืองธนบุรี กล่าว

        

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์