ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ฟ้าใส MUT 2019" ฟาดกลับกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ยัน แถลงข่าวไม่จริง

21.42K 11
ฟ้าใส MUT 2019 ฟาดกลับกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ยัน แถลงข่าวไม่จริง

"ปวีณสุดา ดรูอิ้น" หรือ "ฟ้าใส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019" โพสต์ฟาดกลับกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ยืนยัน การแถลงข่าวไม่เป็นความจริง เตรียมออกมาชี้แจงเร็วๆนี้

หลังจากกองประกวด ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ ณรงค์ เลิศกิตศิริ ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พร้อมทีมงานและทนายความ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีดราม่าสัญญาของฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เมื่อวานนี้ (18 พฤศจิกายน 2563)

โดยมีใจความว่า ในวันที่ 6 มิถุนายน 2562 กองเชิญผู้เข้าประกวด 60 คนเข้าร่วมอ่านบันทึกข้อตกลงของกอง หากใครได้มงหรือได้เข้ารอบTop5 ก็จะต้องมีการเซ็นสัญญากันอีกครั้ง

ส่วนเรื่องการแก้ไขเนื้อหาในสัญญานั้น ที่ผ่านมาไม่เคยคิดเปลี่ยนแปลงมาก่อนเลย แต่ทางกองเห็นศักยภาพในตัวฟ้าใส จึงตกลงกันว่าอยากให้ฟ้าใสเป็นครูสอนนางงาม จึงเป็นที่มาของการคิดเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสัญญา เป็นจ้างงานกันระยะยาว โดยจะต่อทุกๆ 3 ปี แบ่งเป็นสัญญาเป็นนางงาม 1 ปี ทำงานโปรเจกต์อีก 2 ปี

ด้านประเด็นเรื่องการแบ่งส่วนแบ่ง 50:50 กองคิดว่า หากมีงานที่ต่างประเทศ จะขอแบ่ง 50% โดยจะช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด


โดยที่ผ่านมา ฟ้าใสไม่ได้มีการเซ็นสัญญาที่กองส่งให้เลย จนถึงวันที่ 21 ก.พ. 2563 กองมิสยูและฟ้าใสได้เจอกัน โดยฟ้าใสได้นำสัญญาฉบับที่ฟ้าใสทำมาเอง โดยมีสาระสำคัญที่ทางกองประกวดไม่โอเค จึงได้คุยเรื่องบันทึกข้อตกลงสุดท้ายร่วมกันว่า ฟ้าใสไม่ประสงค์จะขอลงนามสัญญากับ TPN แต่ฟ้าใสขอทำหน้าที่อำลาตำแหน่งและเงินรางวัล 500,000 บาท เพื่อทำมงกุฎใหม่ พร้อมสายสะพาย

แถมกองประกวดยังขอยก 1 เหตุการณ์ ในวันที่ต้องเข้ากองประกวด MU 2019 ที่มีกระแสว่า กองไม่แจ้งเวลาให้ฟ้าใสทราบว่าต้องเข้ากี่โมงนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งทีมงานได้ไปปลุกฟ้าใสตั้งแต่ 6 โมงเช้า ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ จึงไปปลุกอีกครั้งตอนใกล้เวลาที่จะออกไปกองใหญ่ โดยก่อนที่จะลงรถ ฟ้าใสยังถามว่าจะตอบยังไงดี และบอกว่าตัวเองท้องเสีย

โดยหลังจากกองประกวดแถลงข่าวเสร็จ เอส อนุสิทธิ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ ฟ้าใส ก็ได้โพสต์ฟาดกลับกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แบบทันควัน ระบุว่า

"ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจพี่เอสและน้องมาโดยตลอด ขอบคุณที่เชื่อในตัวฟ้าใส หนทางจะพิสูจน์ม้ากาลเวลาจะพิสูจน์คน พี่เอสอยากจะบอกกับฟ้าใสว่า ขอบคุณฟ้าใสที่ตั้งมั่นอยู่ในความดีและความถูกต้องและทำหน้าที่ Miss Universe Thailand 2019 ได้อย่างดีที่สุด และวันนี้ความชอบธรรม คือมงกุฎในชีวิตของคุณ ปวีณสุดา ดรูอิ้น"

ด้านฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ก็ออกมาโพสต์ตอกกลับกองประกวดเช่นกัน ระบุว่า

"เรื่องเข้ากองวันแรก ขอยืนยันว่า ข้อเท็จจริงไม่ใช่แบบนี้ค่ะ ไม่อยากให้แฟนคลับเข้าใจผิดอีกแล้ว เดียวจะมาเล่าให้ฟังอย่างแน่นอนค่ะ"

ดูท่าว่า ดราม่าเรื่องสัญญาและวินัยของฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 คงจะไม่จบลงง่ายๆ

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend