ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทราย เจริญปุระ" เล่าจุดเริ่มต้นหนุนม็อบราษฎร เผยเงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใคร?

13.49K 15
ทราย เจริญปุระ เล่าจุดเริ่มต้นหนุนม็อบราษฎร เผยเงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใคร?

นักแสดงชื่อดัง "ทราย เจริญปุระ" นับว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักสนับสนุนการชุมนุมของผู้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ล่าสุดเจ้าตัวออกมา เปิดใจเล่าจุดเริ่มต้นหนุนม็อบราษฎร พร้อมเผยประเด็นเงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใครและใครอยู่เบื้องหลังของม็อบราษฎร

ล่าสุด ทราย เจริญปุระ ออกมาเปิดใจผ่านรายการแฉว่า จุดเริ่มต้นที่เป็นส่วนหนึ่งของม็อบราษฎร เนื่องจาก หลังจากที่คุณแม่เสียชีวิตมีคนเข้ามาด่าทอด้วยถ้อยคำที่รุนแรงในช่วงต้นปี ซึ่งเธอตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดี แต่คู่กรณีขอยอมความและชดใช้ค่าเสียหายเป็นหลักแสนจึงนำเงินที่ได้จากค่าฟ้องไปสนับสนุนม็อบแฮมทาโร่ของเยาวชนที่เริ่มออกมาจัดม็อบใหม่ๆเพราะ คู่กรณีไม่ชอบที่จะเห็นม็อบเกิดขึ้น เธอจึงนำเงินไปช่วยม็อบ


ทั้งนี้มดดํา คชาภาพิธีกรรายการแฉ ได้ถามว่า การที่ทรายออกหน้าช่วยม็อบเช่นนี้เพราะได้เงินสนับสนุนมาจากใครบางคนหรือไม่? ทรายก็ได้ตอบว่า ไม่มี ยืนยันไม่เป็นความจริง ม็อบราษฎรไม่มีท่อน้ำเลี้ยง ซึ่งเงินที่ได้มาจากเด็กๆจัดการกันเอง จากนั้นเด็กๆก็จะระดมเงินเป็นกลุ่ม รวมเงินกันโอนไปตามศูนย์ต่างๆแล้วก็มาถึงทราย และทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นแกนนำ และอย่าดูถูกความหมั่นไส้ของคนขนาดนั้น เธอเป็นคนขี้หมั่นไส้ อย่างเช่นกรณีที่เธอซื้อกุ้งไปเยี่ยมแกนนำที่โรงพยาบาล และเกิดดราม่าขึ้น เธอจึงจัดซื้อกุ้งเลี้ยงผู้ชุมนุม

โดยสาเหตุที่น้องออกมาชุมนุม เนื่องจาก พวกเขารู้สึกอึดอัดจากกรอบสังคมแบบเดิมๆ ที่ไม่มีความเสมอภาพและเหลื่อมล้ำทางสังคม เพราะ ทุกวันนี้เด็กเขาโตมาเป็นพลเมืองโลก เขาไม่ได้โตมาเป็นพลเมืองไทย

อีกทั้งเรื่องประเด็นที่บอกว่าทรายเป็นคนปลุกระดมมวลชนให้ออกมาชุมนุม นั้นเด็กๆเขามากันเองเราจะไปสั่งเขาไม่ได้ โดยการชุมนุมในทุกวันนี้เป็นพาร์ทหนึ่งของชีวิตเด็กๆที่เขาสามารถเลือกได้ว่า จะไปวันไหน ไม่ไปวันไหน เพราะแต่ละวันเรื่องที่พูดจะไม่เหมือนกัน ซึ่งทรายมีหน้าที่แค่เตรียมกับข้าวให้พอเท่านั้น และคอยช่วยเหลือในสิ่งที่ขาด หรือสิ่งที่น้องๆต้องการ 

ที่มา รายการแฉ  อินสตาแกรม itr 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์