ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"บ้านค่าย" เปิดบ้านยำ"พัทยาดิสฯ" 10 คน สกอร์ 3-0

112 3
บ้านค่าย เปิดบ้านยำพัทยาดิสฯ 10 คน สกอร์ 3-0

ฟุตบอลไทยลีก 3 โซนตะวันออก เกมระหว่างทีมในอันดับใกล้เคียงกัน งานนี้เป็น "บ้านค่าย ยูไนเต็ด" ที่เปิดบ้านอัด "พัทยาดิสคอฟเวอรี่ ยูไนเต็ด"ที่เหลือผู้เล่น 10 คน สกอร์ 3-0 เจ้าถิ่นได้ผู้เล่นสัญชาติคองโก ที่โชว์ฟอร์มทำแฮททริก

บ้านค่าย ยูไนเต็ด ( ชุดแข่งสีแดง)

ฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออก เกมนัดที่ 9 ของฤดูกาลที่สนามหวายกรอง สเตเดี้ยม อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยองบ้านค่าย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับมือ พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ดก่อนพบกัน บ้านค่าย ยูไนเต็ด ทำผลงานรั้งอันดับ 5 ของตารางส่วนทีมเยือน" โลมาสายพันธุ์ใหม่" อยู่ที่อันดับ 6 ของตารางจาก 12 ทีม ทีมเยือนพัทยาฯ ส่งผู้เล่นหลัก ทั้ง ภานุพงศ์ นารีจันทร์, มนูญ สิทธิเลาะ, ธีรวัฒน์ คงบุญทัน, นาเคนทร์ ผสมศรี, สุรัตน์ สุริยะฉาย, กิตติชัย อินทร์, ธรรมนูญ สาลี, ณรงค์ศักดิ์ ศรีรุ่ง, จักรพงษ์ จุลคำภา และโมฮัมเหม็ด คูรัวม่า ที่จับคู่ในแดนหน้ากับ พิพัฒน์ ต้นกันยา

เกมในครึ่งแรก ทั้งสองทีมได้จังหวะลุ้นทำประตูกันหลายจังหวะแต่พลาดโอกาส จนกระทั่งนาทีที่ 43 มนูญ สิทธิเลาะ ของพัทยาดิสฟอฟเวอรี่ ยูไนเต็ด ถูกใบเหลืองใบที่ 2 กรรมการให้ เป็นใบแดง ออกจากสนาม ทำให้ พัทยาฯ เหลือผู้เล่นเพียง 10 คน และเกมในครึ่งแรก จบกันที่เสมอกัน 0-0

ครึ่งหลัง บ้านค่ายยูไนเต็ด มาได้ประตูขึ้นนำก่อน ในนาทีที่ 62 จาก STASI BURNEL OKANA หมายเลข 10 จากคองโก จากนั้นเกมก็เข้าทางเจ้าบ้าน โดบมาได้ประตูที่ 2 จาก STASI BURNEL OKANA และ นาทีที่ 83 ผู้เล่นสัญชาติคองโก ก็ยิงจุดโทษเข้าไป กลายเป็นการทำแฮททริก ของตัวเอง จนครบ 90 นาที เป็น บ้านค่ายยูไนเต็ด ที่เปิดบ้าน เอาชนะพัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด สกอร์ 3-0 ส่งให้บ้านค่าย ยูไนเต็ด อยู่ที่อันดับ 5 ของตาราง จาก 9 นัด ที่มี 15 คะแนน ส่วนพัทยาดิสคอฟเวอรี่ ยูไนเต็ด อยู่ที่อันดับ 9 จาก 9 นัด เก็บได้ 12 คะแนน

วิลสัน เจมส์ ดอส ซานโตส หัวหน้าผู้ฝึกสอน บ้านค่าย ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทีมมีปัญหาในเกมรับ ส่วนเกมรุกทำได้ดี ขณะที่ผู้เล่นทีมพัทยาฯก็เล่นกันได้ดี เพียงแต่ บ้านค่ายยูไนเต็ด มีโอกาสทำสกอร์มากกว่าทีมเยือน จึงเป็นฝ่ายเก็บ 3 แต้มในบ้านเอาไว้ได้

พิพัฒน์ ต้นกันยา โค้ชและผู้เล่นของ พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ลูกทีมเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ แต่การเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน ในช่วงท้ายครึ่งแรก จึงต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและด้วยผู้เล่นที่น้อยกว่า จึงเสียประตูให้ทีมเจ้าบ้าน อย่างไรก็ตาม เกมในบ้าน วันเสาร์ที่ 21 พ.ย. จะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อเรียกความเชื่อมั่น

สำหรับ "โลมาสายพันธุ์ใหม่" พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมในไทยลีก 3 นัดถัดไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ จันทบุรี เอฟซี วันเสาร์ที่ 21 พ.ย. แข่งกันในเวลา 15 .45 น. ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ ส่วน บ้านค่าย ยูไนเต็ดจะออกไปเยือน กองเรือยุทธการ ในเกมนัดประจำวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend