ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ จี้ถามเงินบริจาค "เยาวชนปลดแอก" เอาไปทำอะไรหมด

19.75K 168
ติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ จี้ถามเงินบริจาค เยาวชนปลดแอก เอาไปทำอะไรหมด

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ ทวงถามถึงเงินบริจาคทางกลุ่มม็อบเยาวชนปลดแอกเอาไปทำอะไรหมด หลังพบว่าได้รับเงินบริจาคจำนวนมาก แต่ไม่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ชุมนุม รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันสำหรับการ์ด

19 พฤศจิกายน 2563 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า your plum เป็นเฟมินิ้ด #ฟรียูธชี้แจงงบ ได้ทวีตข้อความ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฟรียูธชี้แจงงบ ถามถึงเงินบริจาคทางลุ่มม็อบเยาวชนปลดแอกเอาไปทำอะไรหมด โดยระบุข้อความว่า....

"เยาวชนปลดแอกได้รับเงินบริจาคมาเยอะมากและเป็นกลุ่มแรก ๆ ที่เปิดบริจาค แต่จากม็อบหลายครั้งที่ผ่านมาเราพบว่ามีคนถูกทอดทิ้งเยอะมากและเกิดความสงสัยว่าเงินบริจาคที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อมวลชนเอาไปทำอะไรบ้าง ทำไมต้องให้มวลชนระดมทุนกันอยู่ตลอดเวลา ฟรียูธไม่มีการบริหารจัดการเหรอ

- ทำไมไม่มีการจัดการห้องน้ำให้มวลชน

- ทำไมไม่มีเงินซัพพอร์ตอุปกรณ์ป้องกันตัวให้การ์ด

- ทำไมไม่มีคนตัดสินใจหน้างานในการซื้ออุปกรณ์เร่งด่วนเช่น น้ำเปล่า ยา

- ทำไมไม่มีการออกค่าเดินทางให้มวลชนต่างจังหวัดหรือกลุ่มเรียกร้องต่างๆ ที่เขาต้องมามาม็อบ

เห็นการ์ดอาชีวะต้องเบียดกันกลับบ้านด้วยรถสองแถวและไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัว เห็นคนในทวีตต้องโดเนทซื้อน้ำขวด ซื้อหน้ากากกันแก๊สทุกรอบ ก็เกิดความสงสัยว่าเงินบริจาคของ กลุ่มเยาวชนปลดแอกมันเอาไปทำอะไรบ้าง


เอาจริงมั้ยว่าแต่ละอย่างที่ทำมันมีแต่อะไรที่ไร้สาระ เช่น ซื้อดอกไม้ ซื้อลูกโป่ง 700 ลูก ต่อให้จ่ายในสิ่งที่ต้องจ่าย เช่น เวที เครื่องเสียง เงินก็ยังเหลืออยู่ดี เงินบริจาคเกือบ 10 ล้านเอามาสนับสนุนมวลชนมั้ย เยาวชนปลดแอกควรออกมาชี้แจงงบนะ

แล้วพวก IO ก็ไม่ต้องเอาไปปั่นต่อค่ะ บล็อกเรียงตัวละ สาระแนมาเ...อกก็ช่วยศึกษาด้วยว่า นี่คือการตรวจสอบกันของฝ่ายประชาธิปไตยค่ะ เพื่อความโปร่งใส่ที่พวกมึงไม่เคยได้จากฝั่งเผด็จการ

สงสัยมากว่าสิบล้านจริงมั้ย สงสัยชั้นนะไม่ได้สงสัยคนถือบัญชี งงค่ะ Statement ไม่เคยโกหกใครจ้า

เผด็จการคือรูปแบบ คือโครงสร้าง มันแฝงตัวอยู่ทุกที่ แม้แต่แปะป้ายว่าประชาธิปไตย วิเคราะห์กันให้ลึกๆ ค่ะ ทุกคน "การตรวจสอบไม่ได้" = ?? เราไม่ได้โจมตีหรือใส่ร้าย แน่นอนว่าการออกมาทวิตแบบนี้เสี่ยงฟ้องหมิ่นประมาทแน่นอน แต่เราเลือกที่จะทำเพื่อให้มูฟเม้นของเรามันก้าวต่อได้อย่างมั่นคง"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend