ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สิระ"โวย ม็อบปั่นสร้างความรุนแรง หวังอยากให้มีคนตาย จี้ ตร.จัดการขั้นเด็ดขาด

301 8
สิระโวย ม็อบปั่นสร้างความรุนแรง หวังอยากให้มีคนตาย จี้ ตร.จัดการขั้นเด็ดขาด

"สิระ เจนจาคะ" ชี้การกระทำของม็อบชุมนุมวานนี้ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นพฤติกรรมที่เลว-ถ่อย ยั่วยุและคาดหวังให้มีคนตาย พี้อมจี้ตำรวจต้องจัดการชั้นเด็ดขาด

19 พฤศจิกายน 2563 นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติวานนี้ว่า การกระทำขอบกลุ่มผู้ชุมนุมในช่วง 2 วันที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่เลว ถ่อย นี่หรือคือการชุมนุมโดยอหิงสา รักสงบ สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากแกนนำและผู้ชุมนุมบางคนที่พยายามก่อจลาจล ยั่วยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังเข้าปราบปราม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมคาดหวังอยากให้มีคนตาย เพราะจะใช้ศพมาเรียกร้องประชาธิปไตยและโยนความผิดให้กับเจ้าหน้าที่

"การออกมากล่าวหาว่ารัฐใช้ความรุนแรงในการควบคุมม็อบนั้น ต้องย้อนกลับไปดูการกระทำของคนที่มาชุมนุมด้วยว่าทำอะไรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน และการชุมนุมที่เกิดขึ้นในหลาย ๆ ครั้งก็ไม่มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องด้วย วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดูแลอย่างเข้มงวด ถ้ายังปล่อยให้ทำแบบนี้ ก็จะเกิดความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ สุดท้ายจะมีคนตายสมใจบรรดาอีแอบข้างหลังม็อบ"นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงบรรดาผู้ปกครองทั้งหลาย การชุมนุมในตอนนี้เห็นได้ชัดแล้วว่า มีความไม่ปลอดภัยอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากบุตรหลานของท่านเกิดได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุม ขอให้อย่าออกมาเรียกร้องทีหลัง เพราะในเมื่อท่านไม่สามารถดูแลบุตรหลานของท่านได้ ก็คงไม่มีใครดูแลแทนท่าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend