ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ใหม่ ดาวิกา" เจอแซะ เซฟประเทศอื่น ไม่เซฟประเทศตัวเอง หลังจนท.สลายชุมนุม

1.44K 12
ใหม่ ดาวิกา เจอแซะ เซฟประเทศอื่น ไม่เซฟประเทศตัวเอง หลังจนท.สลายชุมนุม

"ใหม่ ดาวิกา" เจอดราม่าหนัก หลังโพสต์ #PrayForThePhilippines ให้กำลังใจปัญหาน้ำท่วม แต่ชาวเน็ตมองว่า ใหม่ เซฟประเทศอื่นเก่ง แต่ไม่เคยเซฟคนในประเทศตัวเองเลย หลังจนท.ใช้ความรุนแรงสลายชุมนุม

หลังการชุมนุม ม็อบ17พฤศจิกา บริเวณรัฐสภา ที่เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่ม็อบราษฎร ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ พร้อมประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงดาราคนดังหลายคน ก็ออกมาประณามความรุนแรงในเหตุการณ์นี้ด้วย

ขณะที่ก็มีดราม่าเกิดขึ้นกับนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา ที่ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า เธอมีผู้ติดตามในโซเชียลเยอะมาก แต่เจ้าตัวกลับไม่เคยออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องการเมืองในประเทศเลย โดยก่อนหน้านี้พบว่า ใหม่มีการโพสต์ภาพในไอจีสตอรี่ระบุว่า #PrayForThePhilippines และแท็กไปหาแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์เพื่อให้กำลังใจ หลังต้องเผชิญปัญหาน้ำท่วม ที่ทำให้ชาวเน็ตในประเทศมองว่า เซฟประเทศอื่นเก่ง แต่ไม่เคยเซฟคนในประเทศตัวเองเลย


อีกทั้งยังโยงไปถึงประเด็นที่มีเด็กนักเรียนอนุบาล ถูกลูกหลงจากการที่เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุมใน ม็อบ17พฤศจิกา ซึ่งเด็กไม่ใช่ผู้ชุมนุม แต่เด็กต้องใช้เส้นทางดังกล่าวกลับบ้านหลังเลิกเรียนเท่านั้น ทำให้ สาวใหม่ ถูกมองอีกว่า ในฐานะที่เธอเป็นเฟรนด์ออฟยูนิเซฟ องค์กรที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับเด็กที่ถูกใช้ความรุนแรงโดยตรง แต่ทำไมใหม่ถึงไม่ออกมาพูดถึงเรื่องเด็กถูกทำร้ายในเหตุการณ์นี้เลย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend