ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ต่างชาติอึ้ง!! เมื่อเห็นห้องเรียนวาดภาพ "ร่างกายมนุษย์"ของไทย

8.38K 12
ต่างชาติอึ้ง!! เมื่อเห็นห้องเรียนวาดภาพ ร่างกายมนุษย์ของไทย

สุดยอดจริงๆ สำหรับศิลปินนักวาดภาพ ร่างกายของมนุษย์ ชาวไทย "คุณ วรรณฤทธิ์" ที่ล่าสุดดังไกลถึงต่างแดน มีชาวเน็ตรวมถึงสื่อต่างชาติ ถึงกับอึ้งและต้องบอกต่อเมื่อ เห็นห้องเรียนและการเรียนการสอนที่ละเอียดสุดๆยันมัดกล้ามเนื้อ จนทำให้นึกว่ากำลังเรียนหมออยู่

ต้องบอกว่าภาพจากการเรียนการสอนในโรงเรียนสอนวาดภาพอนาโตมี่ (รางกายมนุษย์) ในประเทศไทยของเรา กำลังได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะการเรียนการสอนของบ้านเรานั้นล้ำลึกละเอียดมาก ถึงขั้น ชาวเน็ตรวมถึงสื่อต่างชาติถึงกับอึ้ง!!ไปเลยทีเดียว ถึงกับเกิดคำถามว่า นี่เรียนศิลปะหรือเรียนหมอกันแน่

เพราะ ในคลาสเรียนการวาดภาพร่างกายของมนุษย์นั้นไม่ใช่แค่ว่าเราจะต้องเรียนแค่การวาดภาพอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องเรียนเกี่ยวกับมัดกล้ามเนื้อ ที่ซับซ้อนเป็นพิเศษ รวมถึงข้อต่อต่างๆ และการเคลื่อนไหวของกระดูก โดย ภาพที่เห็นกันนั้น คือภาพการเรียนการสอนของ คุณ วรรณฤทธิ์ กะรินทร์ หรือ อาร์ต ศิลปินชาวไทยผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนวิชาศิลปะเกี่ยวกับร่างกายของมนุษย์ที่ชื่อว่า ART of Anatomy โดย คุณ วรรณฤทธิ์ สอนศิลปะมาเป็นเวลา 10 ปีก่อนที่เขาจะได้รับเชิญให้เป็นอาจารย์สอนวิชาวาดรูปที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย


โดยชั้นเรียนของ คุณ วรรณฤทธิ์ เรียกว่า "กายวิภาคศาสตร์สำหรับศิลปิน" ส่วนใหญ่เน้นให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์อย่างละเอียดและเปิดเผยส่วนที่ซับซ้อนนี่คือจุดที่ทักษะทางเทคนิคความแม่นยำที่น่าทึ่งและความรู้ทางกายวิภาคเข้ามามีบทบาทใน นับว่าคลาสยอดนิยมโดยเป็นการฝึกวาดใบหน้าคนจากคนจริงๆซึ่ง ต้องมีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและวิธีที่ที่จะวาดภาพลงบนกระดาษโดยใช้น้ำหนักแสงและเงาที่สมจริงมากที่สุด

และแน่นอนว่า ผู้คนต่างก็หลงใหลในฝีมือการวาดภาพของ วรรณฤทธิ์ จนพูดถึงบอกต่อกระทั่งสื่อต่างชาตินำไปเสนอข่าวเลยทีเดียว

โอ้พระเจ้า ฉันล่ะอยากเก่งให้ได้ซัก 1 เสี้ยวจาก 1 ล้านส่วนของครูคนนี้จริงๆ มันสวยงามมากๆ

ชีวิตการเรียนในคลาสการวาดภาพของฉันจะเป็นอะไรที่แบบว่า อ่ะนี่ แบบเปลือย ขอให้โชคดี'

พ่อหนุ่มคนนี้แกน่าจะไปทำงานเป็นศิลปินแบบเต็มตัวนะ

เขาน่าจะไปสอนทั้งวิชาศิลปะ และวิชาการแพทย์ไปพร้อมๆ กันได้เลยนะ

อ่านข่าว สื่่อต่างชาติที่นำเสนอข่าว

ข้อมูลบางส่วน catdumb

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์