ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ม็อบราษฎร" ล้อม "สตช." แล้ว เตรียมกิจกรรม "ฉีดน้ำ" ตอบโต้จนท.

2.39K 21
ม็อบราษฎร ล้อม สตช. แล้ว เตรียมกิจกรรม ฉีดน้ำ ตอบโต้จนท.

มวลชน "คณะราษฎร" พร้อมแกนนำ ปักหลักล้อม สตช. เตรียมปืนฉีดน้ำ-สี สาดหน้า สตช.ประท้วงการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่ฉีดน้ำผสมสี-แก๊สน้ำตา สกัดผู้ชุมนุมเมื่อวานนี้

18 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ซึ่งมวลชนคณะราษฎร พร้อมแกนนำ ได้รวมพลเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ตอบโต้การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งใช้ความรุนแรงกับประชาชน ที่ด้านหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน

ทั้งนี้มวลชนได้แยกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มด้านหน้าสตช. ถนนพระรามที่1 ที่มี น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำคณะราษฎร 2563 และ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เป็นผู้นำ และ ฝั่งถนนอังรีดูนังต์ ที่มีนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง

โดยล่าสุด เวลา 19.40 น.ส.ปนัสยา ประกาศมาตรการเอาคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะฉีดน้ำเข้าไปในพื้นที่ของสตช. ทั้งนี้ได้เตรียมรถน้ำจำนวน 1 คันเข้าประจำการในพื้นที่ที่แยกเฉลิมเผ่าแล้ว ขณะเดียวกันได้ประกาศห้ามมวลชนปีนรั้วเข้าไปยังพื้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่พบว่าได้ปิดไฟส่องสว่างเพื่อไม่ให้กลุ่มมวลชนทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้กลุ่มมวลชนที่อยู่บนสกายวอล์ค ได้พยายามส่องไฟฉายและไฟเลเซอร์เข้าไปภายใน สตช.

สำหรับกิจกรรมที่ชัดเจนหน้า สตช. นั้น ทวิตเตอร์ของคณะราษฎรและแนวร่วมได้โพสต์ระบุว่า "ราษฎรเตรียมรถน้ำและปืนฉีดน้ำเพื่อทำการโต้กลับรัฐที่ฉีดน้ำสลายการชุมนุมนับครั้งไม่ถ้วน! และเพื่อประกาศว่าประชาชนจะไม่ยอมทนอีกต่อไป"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend