ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ศาลรธน.ปัดทำเอกสารปราบโกงแชร์ว่อนโซเชียลฯ

943 7
ศาลรธน.ปัดทำเอกสารปราบโกงแชร์ว่อนโซเชียลฯ

"สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ" ออกเอกสารจข่าวชี้แจง กรณีมีการปรากฏภาพพร้อมข้อความเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ยันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ย้ำตรวจสอบพบจงใจทำให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงประเทศ เตรียมเอาผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

18 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้ออกเอกสารจข่าวชี้แจง กรณีมีการปรากฏภาพพร้อมข้อความเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย โดยมีตราและชื่อสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ อยู่ข้างใต้ท้ายข้อความ "รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ฉบับปราบโกง ไม่โกง อย่ากลัว อย่าแก้เพราะแค่ประโยชน์ตน ประเทศชาติ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์"

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันว่ามิได้เป็นผู้ดำเนินการหรือมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญสืบทราบได้ถึงการกระทำที่มุ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อสำนักงานฯ หรือศาลรัฐธรรมนูญ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ

อย่างไรก็ตาม หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกประชาชน ตามที่ได้บัญญัติไว้ในพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend