ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

พาณิชย์ดันผู้ประกอบการโอทอปฟื้นศก.ฐานราก

90 0
พาณิชย์ดันผู้ประกอบการโอทอปฟื้นศก.ฐานราก

"วีรศักดิ์" ดันงาน ของดีทั่วไทย Thailands Fineness ครั้งแรกช่วยเศรษฐกิจฐานราก นำสินค้าจากผู้ประกอบการโอทอปซีเล็คท์กว่า 1 หมื่นรายการเข้าร่วม คาดเงินสะพัด 100 ล้านบาท เริ่มวันที่ 2-6 ธันวาคม นี้

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศลรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะจัดงาน"ของดีทั่วไทย ครั้งที่ 1" Thailands Fineness โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์โอทอปซีเล็คท์(OTOP SELECT) ที่ได้รับการคัดสรรจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายกว่า10,000 รายการ มีการนำผู้ประกอบการโอทอปซีเล็คท์จากทั่วประเทศ มาร่วมออกงานกว่า400 คูหา ระหว่างวันที่ 2 -6 ธันวาคม 2563 ณ ฮอลล์ 7 - 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ทั้งนี้ การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งและยั่งยืนสอดคล้องกับแผนงานตามนโยบายของรัฐบาลซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีภารกิจสำคัญในการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการโอทอปซีเล็คท์และผลิตภัณฑ์โอทอปซีเล็คท์ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ทั้งด้านการตลาดการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ การนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้การต่อยอดพัฒนาให้เกิดผลิตภัณฑ์ชุมชนนวัตกรรมใหม่การพัฒนาช่องทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการและพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในการร่วมกันพัฒนาชุมชน/ผลิตภัณฑ์ของชุมชนในแต่ละท้องถิ่นเพื่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน สร้างโอกาสทางการค้าและเชื่อมโยงการตลาดผลิตภัณฑ์โอทอปเข้าสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีความหลากหลายมากขึ้นคาดว่าจะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ประมาณ 100 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์