ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

วางกำลัง 2,100 นาย – รถฉีดน้ำ รับมือชุมนุมราชประสงค์

735 14

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมรับมือเหตุชุมนุมของมวลชนราษฏร ที่นัดรวมตัวกันแยกราชประสงค์ ระดมตำรวจชุดควบคุมฝูงชน 2,100 นาย เข้ามาภายในสำนักงาน ประกาศให้เจ้าหน้าที่ประจำออกไปจากสำนักงาน ตั้งแต่บ่าย 2 เพื่อส่งกำลังพลเข้าไปทดแทน

18 พฤศจิกายน 2563 ความเคลื่อนไหวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังจากที่มวลชนกลุ่มราษฏร ประกาศที่จะรวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการเพิ่มกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจากเดิม 6 กองร้อย ต่อผัดเป็น 14 กองร้อย หรือ คิดเป็นจำนวนกำลังพล รวม 2,100 นาย และมีการประกาศให้เจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกจากพื้นที่ก่อนเวลา 14.00 น. เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน เข้ามาประจำการภายใน นอกจากนี้ยังมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนอีก 6 กองร้อย หรือ หรือ 900 นาย โดย 3 กองร้อยแรก จะดูแลเขตพระราชฐาน อีก 3 กองร้อยจะดูแลบริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ

นอกจากการระดมกำลังชุดควบคุมฝูงชน ยังมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยต่อพื้นที่โดยรอบ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยการนำรั้วลวดหนาม เข้ามาวางแนว เพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่ตลอดแนวรั้วโดยรอบ ส่วนบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูทางออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝั่งถนนพระรามที่ 1 มีการจัดรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน พร้อมรถเติมน้ำมาจอดเตรียมพร้อมรองรับขณะที่การเข้า-ออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจตรารถทุกคันปิดประตูทางเข้า-ออกทั้งหมด โดยจะให้เข้า ออกทางเดียว คือประตูฝั่งถนนอังรีดูนังต์ ทั้งยังมีการเตรียมแท่งปูนแบริเฮอร์ 3 คันรถ เพื่อใช้ปิดกั้นจุดที่อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend