ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"จอน อึ๊งภากรณ์" มั่นใจวันนี้ ร่างไอลอว์ ถูกสภาตีตกอยู่แล้ว

3.16K 52
จอน อึ๊งภากรณ์ มั่นใจวันนี้ ร่างไอลอว์ ถูกสภาตีตกอยู่แล้ว

"จอน อึ๊งภากรณ์" ผู้แทนภาคประชาชน มั่นใจ วันนี้ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับไอลอว์ ถูกสภาตีตกอยู่แล้ว ผิดหวังสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ใส่ร้ายองค์กรที่ตนภูมิใจถูกแหล่งทุนบงการ

18 พฤศจิกายน 2563 นายจอน อึ๊งภากรณ์ ในฐานะผู้แทนภาคประชาชน นำเสนอร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับไอลอว์ กล่าวถึงภาพรวมต่อการชี้แจงในที่ประชุมรัฐสภา วานนี้ ว่า พอใจกับการทำหน้าที่ของ ส.ส. ในสภาส่วนใหญ่ แต่ไม่ค่อยพอใจกับการทำหน้าที่ของ ส.ว. บางคน เพราะมีลักษณะกล่าวหาในทางร้ายกับองค์กรที่ตนภูมิใจ คือ ไอลอว์ เพราะองค์กรของตน ทำในสิ่งที่ถูกต้องโปร่งใส และหากให้เหตุผลไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอ เรายินดีที่จะรับฟัง เพราะเป็นเรื่องของระบอบประชาธิปไตย แต่มาใส่ร้ายกล่าวหาว่าทุจริต อ้างว่าอยู่ใต้การบงการจากแหล่งทุน สิ่งเหล่านี้เป็นการกล่าวหาโดยไม่มีข้อพิสูจน์ ถือว่าไม่เป็นธรรม

ส่วนข้อกล่าวหาของส.ว.ที่ระบุไอลอว์ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากหน่วยงานที่เคยสนับสนุนม็อบฮ่องกงนั้น นายจอน ยืนยันว่า ไม่ทราบว่าใครให้ทุนกับม็อบฮ่องกง แต่หากเป็นทุนที่สนับสนุนการต่อสู้ประชาธิปไตย สิ่งนี้เป็นเรื่องธรรมดา

เมื่อถามว่าหากวันนี้ลองของไอลอว์ ถูกตีตกจะทำอย่างไร นายจอน กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าร่างไอลอว์ ถูกตีตกอยู่แล้ว เชื่ออย่างนั้น และคิดว่า ซีกหนึ่งของสภา ไม่ได้อยู่ในความเป็นจริงของสังคมไทยในปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลง คนรุ่นใหม่กำลังเรียกร้องประชาธิปไตย ถ้าสภาส่วนหนึ่งไม่ตื่นตัวกับเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะสถานการณ์ในอนาคตจะแย่กว่านี้ เมื่อถามว่าหากตีตกจริง จะยื่นเข้ามาใหม่หรือไม่ นายจอน ระบุ ยังไม่ได้คิดในเรื่องนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend