ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ไทยภักดี" ร่อนแถลงการณ์ ระบุถูกยั่วยุก่อนจนเกิดการปะทะ

4.89K 36
ไทยภักดี ร่อนแถลงการณ์ ระบุถูกยั่วยุก่อนจนเกิดการปะทะ

กลุ่มไทยภักดีออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มเสื้อเหลืองกับกลุ่มม็อบราษฎร ระบุถูกยั่วยุก่อนจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น และตอนนี้ได้ออกจากพื้นที่หมดแล้ว

17 พฤศจิกายน 2563 กลุ่ม "ไทยภักดี" ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า...

แถลงการณ์กลุ่มไทยภักดี

ตามที่กลุ่มไทยภักดี ได้มีการจัดชุมนุมเพื่อคัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยตั้งส.ส.ร. ทั้งสามฉบับ โดยมีพี่น้องประชาชนใส่เสื้อเหลืองมาร่วมสนับสนุนจำนวนมาก

หลังจากที่ทางกลุ่มไทยภักดี ได้ยื่นหนังสือคัดค้าน ผ่านท่านรองประธานวุฒิสภา ทางคณะได้เดินทางต่อไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อยื่นคัดค้านผ่านท่านอัยการสูงสุดตามมาตรา 49 ของรัฐธรรมนูญ

ในช่วงเวลาดังกล่าว ยังมีมวลชนใส่เสื้อเหลืองเดินทางมาร่วมสมทบ ซึ่งเป็นช่วงใกล้เวลารอยต่อที่ทางกลุ่ม ได้วางแผนให้ยุติการชุมนุม ในเวลาประมาณบ่ายสองโมง

แต่เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ที่เพิ่งเดินทางจากต่างจังหวัดมาถึง จึงยังไม่สามารถเดินทางออกนอกพื้นที่ได้ แต่ก็ยังคงอยู่ในพื้นที่นอกเขตที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนด

เมื่อเวลาล่วงเลยทำให้ ประชาชนที่ใส่เสื้อเหลืองถูกขนาบจาก มวลชนของกลุ่มราษฎร และเจ้าหน้าที่

นำไปสู่การเผชิญหน้า และมีการยั่วยุจากมวลชนราษฎร มีการเริ่มต้นขว้างปาจากมวลชนคณะราษฎรก่อน จนนำไปสู่การขว้างปาทั้งสองฝ่าย แต่เหตุการณ์ยุติลงด้วยดี เมื่อมีการเจรจากัน

ทางกลุ่มไทยภักดี ขอยืนยันถึงความตั้งใจ ที่ไม่ต้องการมีปัญหา และต้องการความสงบ ในทางตรงข้าม การกระทำของคณะราษฎร ล้วนมีพฤติกรรมยั่วยุเพื่อให้เกิดความรุนแรง รวมทั้งจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงอย่างตั้งใจ

จากการตรวจสอบล่าสุด พี่น้องประชาชนเสื้อเหลือง ได้อดทนอดกลั้น หลีกเลี่ยงความรุนแรง ได้ออกจากพื้นที่หมดแล้ว และต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่ห่วงใย

ด้วยจิตคารวะ

กลุ่มไทยภักดี

17 พ.ย.2563 เวลา 20.00 น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend