ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ม็อบราษฎร" ผ่านแนวกั้น บุกประชิดทางเข้ารัฐสภา

994 9
ม็อบราษฎร ผ่านแนวกั้น บุกประชิดทางเข้ารัฐสภา

มีรายงานว่าสถานการณ์การชุมนุมที่ฝั่งแยกเกียกกาย ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถผลักดันแนวกั้นตำรวจได้สำเร็จ ก่อนเข้าไปปักหลักชุมนุมกันที่หน้าทางเข้ารัฐสภาเรียบร้อยแล้ว

17 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 19.30 น. ผู้ชุมนุม "กลุ่มราษฎร" ที่อยู่บริเวณแยกเกียกกาย สามารถผลักดันแนวกั้นตำรวจที่บริเวณดังกล่าวได้สำเร็จ โดยก่อนที่จะมีการผลักดันแนวกั้น กลุ่มผู้ชุมนุมได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดการใช้แก๊สน้ำตา แต่เมื่อพบว่ายังมีการใช้แก๊สน้ำตากับกลุ่มผู้ชุมนุมด้านฝั่งบริษัทบุญรอดฯ อยู่ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งแยกเกียกกายไม่พอใจ จึงร่วมกันลุกฮือผลักดันแนวกั้น ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องล่าถอย ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมไปปักหลักกันอยู่ด้านหน้าทางเข้ารัฐสภา ถ.สามเสน เรียบร้อยแล้ว

ส่วนบริเวณถนนสามเสนตั้งแต่แยกบางกระบือถึงแนวป้องกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านหน้าบริษัทบุญรอดฯ ยังมีคงรถพยาบาลและรถกู้ภัยสลับวิ่งเข้าออกเพื่อรับส่งผู้ชุมนุมที่เป็นลม หรือทนแก๊สน้ำตาไม่ไหว นำส่งโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม เข้ารับการรักษาที่ รพ.วชิรพยาบาล จำนวน 18 ราย (แก๊สน้ำตา 12 ราย มีบาดแผล 5 ราย หายใจเร็ว 1 ราย)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend