ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เป็กกี้" เข้ารพ.ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เหตุ "คนสูบบุหรี่ไฟฟ้า" ไม่เป็นที่

4.00K 21
เป็กกี้ เข้ารพ.ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เหตุ คนสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่เป็นที่

"เป็กกี้ ศรีธัญญา" ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลครั้งแรกในรอบ 10 ปี สาเหตุจาก "คนสูบบุหรี่ไฟฟ้า" ไม่เป็นที่ พ้อ ดูแลตัวเองดี แต่กลับไม่สบาย เพราะความมักง่ายของคนอื่น

พิธีกรสายฮา เป็กกี้ ศรีธัญญา ล่าสุด เกิดอาการป่วย จนต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ทั้งที่ดูแลตัวเองดีมาตลอด เผย สาเหตุ เป็นเพราะต้องสูดดมควันมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้า เป็นเวลานาน 7-8 ชั่วโมง ระหว่างที่ถ่ายรายการอยู่หน้าเซต (บนฉาก) หนีไปไหนไม่ได้ จะบอกให้ไปสูบที่อื่นก็เกรงใจ เลยทนเอา สุดท้าย เจ้าตัวเลยป่วยมา 5 วันแล้ว ไอไม่หยุด แสบคอ เสียงแหบ ไอจนเจ็บหน้าอก จนส่งผลกระทบกับงาน

โดย เป็กกี้ ได้โพสต์ระบายเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ฝากถึงคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ระบุว่า"#พวกคุณที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหลายคะ คุณอาจไม่มีเจตนาทำร้ายใครก็จริง แต่คุณก็ควรมีจิตสำนึกสักนิด #ว่าตรงไหนควรสูบ #ตรงไหนไม่ควรสูบ เห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่เค้าไม่สูบ #และเค้าอาจแพ้แบบดิฉันด้วย นึกว่าสงสาร เมตตานะคะ #อย่ามีความสุขบนความทุกข์ ของคนอื่นเลย #ท่านที่ชื่นชอบก็ไม่ได้ตำหนิค่ะถ้าสูบในที่ควร ตามสบายขอบคุณค่ะ"


จากนั้น เป็กกี้ ยังได้โพสต์ภาพเช็กอินที่โรงพยาบาล พร้อมข้อความว่า

"เข้าโรงบาลครั้งแรกในรอบ 10 ปี ไม่ได้เป็นอะไรมากค่ะ แค่ #หลอดลมอักเสบ #โพรงจมูกอักเสบ #ทางเดินหายใจอักเสบ มีใบรับรองแพทย์ใช้ลางานได้ด้วยนะคะ #อาการป่วยที่ผู้อื่นหยิบยื่นให้ ขอบคุณค่ะ เป็กทำงานหนักก็จิง แต่แบบแผนในการใช้ชีวิตโคตรจะระวังเลย จึงไม่เคยป่วย ใส่ใจทั้งอาหาร การนอน ออกกำลังกาย เพราะรู้ว่าต้องใช้ร่างกายมากต้องถนอม แต่กลับมาไม่สบายเพราะความมักง่ายของคนอื่น เสียใจที่สุด เจ็บใจทุกครั้งที่ไอ"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Instagram pexky_sretunya, เฟซบุ๊ก เป็กกี้ ศรีธัญญา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend