ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ชินวัตร" กระโดดลงน้ำว่ายขึ้นฝั่งกำแพงรัฐสภาได้แล้ว!

1.16K 0

"ชินวัตร จันทร์กระจ่าง" พร้อมด้วยผู้ติดตามอีก 1 คนได้กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ว่ายน้ำขึ้นฝั่งกำแพงรัฐสภาแล้ว โดยมีเรือตำรวจน้ำจำนวน 4 ลำ จอดสังเกตการณ์ แต่ไม่ได้เข้าไปจับกุมแต่อย่างใด

17 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 18.00 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี  ว่ายน้ำจากโป๊ะท่าเรือเกียกกาย เข้าทางฝั่งเขตก่อสร้างหลังอาคารรัฐสภา ซึ่งติดกับห้องอาหารของรัฐสภา ฝั่งที่ประชุมพระสุริยันต์ โดยนำป้ายข้อความพร้อมด้วยผู้ชุมนุมอีกคน มาประท้วงเรียกร้องให้ ประธานรัฐสภามาพบเพื่อขอให้เจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หยุดใช้ความรุนแรงกับมวลชนด้านหน้า

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาพยายามเจรจา ทำให้ผู้ชุมนุมที่ติดตามมาด้วย ไม่พอใจปีนรั้วกั้นซึ่งเป็นแนวริมขอบพื้นดิน กับลานจอดรถใต้ดินมีความสูงประมาณ 10 เมตร ก่อนที่จะมีตัวแทนส.ส.ฝ่ายค้านมาเจรจาทำให้สถานการณ์คลี่คลายลง

โดยก่อนหน้านี้นายชินวัตร ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งจากเครือข่ายนนทบุรี เข้าพื้นที่ทางเรือเกียกกาย ในช่วงเย็นที่ผ่านมา

ในเวลาเดียวกัน (18.10 น.)  กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มขยับรถเมล์ ขสมก. ออกจากแนวกั้น ขณะที่รถฉีดน้ำของเจ้าหน้าที่เริ่มขยับเข้าใกล้และฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุมเป็นระยะ 

18.30 น. "เพนกวิน" สมทบผู้ชุมนุมหน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย ขึ้นปราศรัยกล่าวถึงเจ้าหน้าที่ เวลาพูดเข้ามาจับกุม ให้แสดงชื่อ-ยศด้วย ก่อนปลุกใจให้เตรียมพร้อม เคลื่อนพลเข้าใกล้รัฐสภา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend